Mệnh thổ mua xe màu gì hợp phong thủy? Cập nhật (2022)

1288

Bạn đang tìm hiểu “mệnh thổ mua xe màu gì hay mệnh thổ hợp màu xe gì” trước khi quyết định chọn cho mình và gia đình một màu xe ưng ý khi rước em nó về nhà.

Bạn biết không, ngày nay người mua xe không chỉ đơn thuần là có tiền và chọn mua cho mình một chiếc xe mà mình thích, họ còn quan tâm rất nhiều về phong thủy để tài sản mình mua được thuận lợi và hỗ trợ cho việc làm ăn được tốt hơn.

mệnh thổ mua xe màu gì
mệnh thổ mua xe màu gì

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về người mệnh thổ mua xe màu gì thì hợp phong thủy cũng như những màu mà mệnh thổ nên hạn chế để giúp cho tài vận cũng như sự may mắn được hanh thông.

Người Mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người mệnh thổ sinh vào những năm nào và ý nghĩa của các nạp âm theo ngũ hành của mệnh thổ.

Năm sinh Tuổi Nạp âm Mệnh Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Thổ được tượng trưng cho đất, là môi trường sống của nhiều loài sinh vật khác nhau. Theo ngũ hành, mệnh Thổ gồm 6 nạp âm với các ý nghĩa, tính cách khác nhau.

 • Lộ Bàng Thổ: có nghĩa là đất ven đường, với những ai đang có nạp âm là Lộ Bàng Thổ thì màu xe hợp thường là các màu nâu đất, màu vàng và các màu thuộc mệnh kim và mệnh hỏa như màu đỏ, màu trắng.
 • Bích Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên vách, hiểu nôm na, đất được hình thành trên tường vách cần được nhào trộn kỹ lưỡng và được cấu thành dựa trên tường vách. Người có nạp âm này thường tính tình bao dung, độ lượng.
 • Thành Đầu Thổ: ý nghĩa là đất đầu thành. Đây là những người có tính cách thẳng thắng, chất phát và trung trực. Một số người thuộc nạp âm này thường có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn.
 • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất trong cát, đất phù sa. Những ai đang mang mệnh này tâm tư thường khó đoán, khôn ngoan, linh hoạt trong các hoàn cảnh, có thể là người anh hùng nhưng đôi khi tâm tư lại không tốt.
 • Ốc Thượng Thổ: nghĩa là đất mái nhà, đất làm ngói. Những người này đều phải trải qua nhiều thử thách, công gai trước khi thành công.
 • Đại Trạch Thổ: có ý nghĩa là đất nền nhà, đất rộng sông sâu, màu mỡ. Nếu là nạp âm tốt thì thường làm công tác bác ái, làm việc nhân đạo.

Mặc dù là mệnh thổ nhưng mỗi nạp âm đều có hàm ý và ý nghĩa khác nhau, chính vì thế, người mệnh thổ mua xe màu gì hợp cùng phụ thuộc vào từng nạp âm để nhận biết.

Bạn quan tâm: Màu xe hợp tuổi

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Vạn vật đều có tương sinh tương khắc theo ngũ hành, việc tương sinh sẽ giúp tạo nên nhiều điều tốt đẹp hơn còn tương khắc mang lại nhiều điều không may cho gia chủ.

Mệnh thổ cũng vậy, người mệnh thổ mua xe màu gì hợp cũng cần dựa trên tính tương sinh tương khắc trên.

chọn màu xe hợp với mệnh
chọn màu xe hợp với mệnh

Vậy mệnh thổ hợp mệnh nào, màu nào?

Thông thường, những ai mà mệnh thổ thường hợp với một số màu sau như: màu vàng, màu nâu đất đem lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, màu vàng nâu, màu màu mỡ của đất cũng mang lại cảm giác an toàn và bình yên.

Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo ra than bồi đắp nên phù sa, tạo ra đất. Điều này có nghĩa là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng cam tím chính là màu sắc nên chọn của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Ngoài một số màu tương sinh ở trên thì một số màu không hợp với người mệnh thổ như màu xanh lá hoặc xanh biển vì các màu này thuộc màu tương khắc trong ngũ hành.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh thêm một số nhóm màu đại diện cho nước như xanh dương, đen.

Bạn quan tâm:

Mệnh thổ nên để gì trong xe ô tô

Dựa vào phong thủy ngũ hành, chủ xe mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm làm từ đất, nước và ánh sáng.

Các vật phẩm phong thủy mà người mệnh Thổ nên lựa chọn để trên xe ô tô có thể là các dây treo, các linh vật được chế tác từ đá có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Thổ.

Các mẫu xe hợp với người mệnh Thổ

Ngoài việc tìm hiểu các vấn đề về màu sắc hợp với người mệnh Thổ thì dưới đây là một số mẫu xe gợi ý với màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ.

New Mazda 6
New Mazda 6

Mazda 6 hiện đang có nhiều lựa chọn phiên bản dành cho khách hàng tại Việt Nam với nhiều mức giá dao động từ 889.000.0000 VNĐ cho đến 1.049 tỷ đồng tùy thuộc từng phiên bản.

Phiên bản Giá xe (triệu đồng)
New Mazda 6 2.0L Luxury 889
New Mazda 6 2.0L Premium 949
New Mazda 6 2.5L Signature Premium 1.049
Chevrolet Colorado
Chevrolet Colorado

Nếu bạn là một người thích các dòng xe pickup thì Chevrolet Colorado sẽ là một trong những gợi ý cho bạn, đây là một trong những dòng xe đang đứng top 3 về doanh số tại thị trường Việt Nam, sau Ford Ranger và Navara.

Phiên bản Giá xe (triệu đồng)
Colorado 2.5L 4×2 MT LT 624
Colorado 2.5L 4×4 MT LT 649
Colorado 2.5L 4×2 AT LT 651
Colorado 2.5L 4×4 AT LTZ 789
Colorado 2.5L 4×4 AT High Country 819

Một số câu hỏi thường gặp khi mệnh thổ mua xe

Một số câu hỏi thường gặp:

 • Mệnh thổ mua xe màu trắng được không?
 • Người mệnh Thổ có nên chọn xe màu đen không?
 • Mệnh thổ 1990 mua xe màu gì?
 • Mệnh thổ 1991 mua xe màu gì?, lộ bàng thổ hợp màu gì?
 • Mệnh thổ 1998 mua xe màu gì?

Sau khi đọc các thông tin, chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được các câu hỏi bên trên dành cho người mệnh Thổ.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin tổng hợp từ AutoDetailing.vn về mệnh thổ mua xe màu gì để hợp phong thủy cũng như gợi ý một số dòng xe mà người mệnh thổ có thể tham khảo trong thời điểm này.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: