Người mệnh Kim hợp màu xe gì? Cách chọn màu xe hợp mạng

1125

Bạn đọc đang đọc bài viết này, chắc hẳn đa số là những người sinh vào những năm như 1992, 1993, 1984, 1985,…và đang là người mệnh Kim.

Bạn đang tìm hiểu về người mệnh kim hợp xe màu gì để chọn cho bản thân và cũng như gia đình một chiếc xe có màu sắc ứng ý, hợp phong thủy để thuận lợi hơn cho việc làm ăn cũng như sử dụng chiếc xe.

Mệnh kim hợp xe màu gì
Mệnh kim hợp xe màu gì

Trong bài này, cùng AutoDetailing.vn tìm hiểu chi tiết hơn về người mệnh kim hợp màu xe gì cũng như gợi ý một số dòng xe mà người dùng có thể quan tâm tham khảo trước khi mua.

Mệnh Kim hợp màu xe gì

5 Thành tố của ngũ hành tương ứng với Mệnh Thủy (xanh nước biển, đen), mệnh Mộc (xanh lá cây), mệnh Hỏa (đỏ, hồng, da cam, tím), mệnh Thổ (nâu, vàng đậm) và mệnh Kim (bạc, trắng, xám, ghi).

Vậy trước khi tìm hiểu chi tiết người mệnh kim hợp màu xe gì, chúng ta cần giải đáp được việc tại sao nên chọn xe hợp mệnh, mua xe có màu sắc hợp mệnh có những điều gì hay.

Tại sao nên chọn màu xe hợp với mệnh

Theo phong thủy, khi bạn sở hữu một chiếc ô tô có màu sắc hợp mệnh thì việc làm ăn được bổ trợ, gặp nhiều điều may mắn cũng như khi sử dụng chiếc xe thì trạng thái người lái luôn vui vẻ và nhiều năng lượng tích cực hơn.

Còn việc lái một chiếc xe có màu sắc kỵ với bản mệnh thì chủ xe luôn cảm thấy bất an, bực tức, mệt mỏi và hay gặp phải các vấn đề trục trặc, hỏng hóc khi lưu thông.

chọn màu xe hợp với mệnh
Mệnh Kim hợp màu xe gì

Cho nên trước khi mua chiếc xe nhiều người dành thời gian rất nhiều để tìm hiểu đôi chút về màu sắc, cũng như phong thủy xem có hợp với mệnh của mình hay không để chọn màu xe ưng ý.

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, việc chọn màu xe tương thích với bản mệnh của mỗi người cũng phải dựa trên thuyết dịch chuyển tương sinh – tương khắc của ngũ hành gồm 5 thành tố là Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Áp dụng thuyết ngũ hành vào việc chọn màu xe ô tô sẽ giúp cho chủ xe chọn lựa được chiếc xe ưng ý.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những ai ở độ tuổi nào thuộc hệ mệnh kim cũng như tính chất của người mệnh kim ở năm sinh đó như thế nào.

Năm sinh người mệnh Kim Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim

Các tính chất mệnh Kim có ý nghĩa như sau:

 • Sa Trung Kim: có nghĩa là vàng trong cát. Sa Trung Kim là mệnh của những ai hiền hòa, đôn hậu và kín đáo.
 • Kim Bạch Kim: Đây là một loại kim loại quý giá nhất được hội tụ đặc biệt từ những kim loại khác, vô cùng tinh khiết. Người có tính chất Kim Bạch Kim là những người có bản lĩnh, dám nói dám làm, dứt khoát và quyết đoán.
 • Thoa Xuyến Kim: có ý nghĩa nói về những kim loại quý hiếmn những người có tính chất mệnh Thoa Xuyến Kim thường có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.
 • Hải Trung Kim: có nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm lắng dưới đại dương. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: có ý nghĩa là vàng trong kiếm, những người này thường có sự thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn, tích cực nhưng cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ.
 • Bạch Lạp Kim: có ý nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Mệnh kim mua xe màu gì 

Dựa theo phong thủy, hành kim tượng trưng cho kim loại, ở thể rắn và có khả năng chịu đựng. Đồng thời, hành kim là vật dẫn có thể hướng theo chiều tích cực hoặc tiêu cực dễ dàng.

Mệnh Kim hợp màu xe gì
Mệnh Kim hợp màu xe gì

Người mệnh kim nên mua xe màu gì thì hợp, theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và những ai đang mênh kim có thể quan tâm đến các màu như màu vàng, nâu đất hay một số mang tính hòa hợp như màu xám, màu trắng, màu ghi.

Mệnh kim không nên mua xe màu gì

Bên cạnh màu sắc tương trợ cho mệnh kim chúng ta cũng không thể bỏ qua những màu khắc, không hợp với người mệnh kim như đỏ, hồng tím, những màu sắc này không đem lại may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe.

Tuy nhiên, cần lưu ý trong mệnh Kim có 2 hành nhỏ là kiếm phong kim và sa trung kim lại không kỵ khắc với mệnh Hỏa. Trái lại, nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được rèn dũa ra vật báu có giá trị.

Do đó, người mệnh Kim thuộc hành kiếm phong kim và sa trung kim có thể tham khảo thêm những dòng xe có màu đỏ, hồng vốn là màu của mệnh Hỏa.

Bạn quan tâm:

Mệnh Kim nên để gì trong xe ô tô

Những lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Kim là các sản phẩm có màu của đất như màu vàng, vàng sậm và nâu đất.

Các loại vật phẩm tương ứng với những màu này như đá thạch anh vàng (citrine), đá mã não sậm, đá mắt hổ,… sẽ đem lại may mắn cho chủ xe mệnh Kim.

Mệnh Kim nên để

Một số dòng xe, màu xe người mệnh Kim tham khảo

Sau khi tìm hiểu qua về màu tương hỗ và tương khắc với người mệnh Kim, chúng ta có thể tham khảo một số dòng xe cũng như màu xe dưới đây để trước khi quyết định sở hữu một chiếc ô tô cho bản thân và gia đình.

Xe Vinfast màu nâu đất
Xe Vinfast màu nâu đất

Vinfast Lux A 2.0 đang được nhiều người Việt quan tâm trong thời gian gần đây, không đơn thuần là một trong những dòng xe thương hiệu Việt mà còn những trải nghiệm đáng giá về thiết kế cũng như tính năng trên chiếc xe này.

Tham khảo giá bán lẻ niêm yết:

 • VinFast Lux A2.0 bản Tiêu chuẩn: 1.115.120.000 VNĐ.
 • VinFast Lux A2.0 bản Nâng cao: 1.206.240.000 VNĐ.
 • VinFast Lux A2.0 bản Cao cấp: 1.358.554.000 VNĐ.
Mazda 3 Sport
Mazda 3 Sport

Những ai đang là người mệnh Kim thuộc hành kiếm phong kim và sa trung kim có thể tham khảo chiếc Mazda 3 Sport này với thiết kế thể thao và kiểu dáng hiện đại thì không thể bỏ qua, Mazda 3 Sport một trong những mẫu xe đang được nhiều người ưa chuộng.

 • Mazda3 Sport 1.5L Deluxe (HB): 699.000.000
 • Mazda3 Sport 1.5L Luxury (HB):739.000.000
 • Mazda3 Sport 1.5L Premium (HB): 799.000.000
 • Mazda3 Sport Signature Luxury (HB): 799.000.000
 • Mazda3 Sport Signature Premium (HB): 849.000.000

Một số câu hỏi thường gặp khi mệnh kim mua xe

Một số câu hỏi thường gặp:

 • Người mệnh kim có nên mua xe màu đen không
 • Mệnh bạch lạp kim hợp màu gì?

Sau khi đọc các thông tin, chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được các câu hỏi bên trên dành cho người mệnh Kim.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ AutoDetailing.vn về chủ đề người mệnh kim hợp màu xe gì cũng như một số thông tin liên quan để cho người đang có mệnh Kim tham khảo thêm trước khi mua xe.

Chúc cho những ai đang là mệnh Kim chọn cho mình một chiếc xe phù hợp cũng như chọn màu sắc hợp phong thủy hỗ trợ cho việc làm ăn ngày càng phát triển, mọi việc bình an.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: