Những biển số xe chết người ít ai biết – Cách hóa giải

0
55

Tích lũy một khoản tài chính để mua một chiếc ô tô là niềm vui của biết bao nhiêu người. Việc chọn cho mình một chiếc xe ưng ý, một màu xe ưng ý cũng như thời điểm nhận xe là khá hồi hộp, nhưng hồi hộp hơn nữa đó là thời điểm bấm biển số cho xe.

Nhiều người muốn bốc cho mình một biển số đẹp, phong thủy tuy nhiên đâu phải ai cũng bốc được một biển số đẹp, việc bốc trúng phải một biển số không vừa ý hay có thể gọi là xấu cùng thường xuyên xảy ra làm chúng ta lo ngại.

những biển số xe chết người ít ai biết
Những biển số xe chết người ít ai biết

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu như thế nào là một biển số xe xấu, những số biển số xe chết người ít ai biết cũng như một số cách hóa giải khi bốc phải.

Thế nào là biển số xe xấu?

Trước khi tìm hiểu về những biển số xe chết người ít ai biết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu như thế nào là một biển số xe được gọi là xấu.

Một biển số đẹp thường đơn giảm như một biến số tiến, số có vần hay các dãy số tứ quý, tam hoa,..nhưng ngược lại, một biển số xấu thường là những biển số khi đọc không có vần điệu, những cặp số không may mắn khi luận về số hay ý nghĩa trong Hán Việt.

Những biển số xe chết người ít ai biết

Tùy thuộc vào cách xem cũng như cách đọc biển số mà chúng ta đưa ra những nhận định cho một biển số xe đẹp hay xấu, theo những điểm chung cũng như kinh nghiệm trước đây thì bạn có thể tham khảo thêm để biết nhiều hơn khi luận về biển số.

Những biển số xe chết người ít ai biết
Những biển số xe chết người ít ai biết
  • Theo quan niệm

Theo quan niệm từ trước đến nay, hai con số 7 và 4 khá bị kiêng kỵ, được biết, theo phiên âm tiếng Hán Việt thì 7 được đọc là “thất” còn 4 được xem là ” tử “. Ngoài số 7 và 4 ra thì những cặp số khi đi kèm với nhau cũng không mang nhiều điều tốt cho gia chủ khi sở hữu như:

– Biển số 49, 53: 49, 53 ở đây thường xem là những năm hạn, thường gặp nhiều điềm rủi ro nên khá nhiều người quan ngại khi bốc biển số có những cặp số này.

– Biển số 44: theo phiên âm Hán Việt thường sẽ đọc như “Tứ tử ”, liên tưởng đến việc tử nạn nên cũng không ai mong muốn.

biển số xe 13
Những biển số xe chết người ít ai biết

– Số 13: con số này thể hiện sự chết chóc và u ám, thường được kiêng kỵ trong việc bốc số cũng như trong nhiều lĩnh vực liên quan về phong thủy khác.

Ngoài ra cũng có nhiều cặp số khác được xem như là xấu khi bốc biển số xe ô tô như:

– 19: Đoàn tụ ông bà.

– 20: Thất bại trong sự nghiệp.

– 21: Thăng trầm trong cuộc sống.

– 76 hoặc biển số xe 67: thất lộc, làm ăn không bao giờ thành công.

– 78 hay còn gọi là thất bát, ám chỉ mọi việc khó thành công.

  • Theo thứ tự ngẫu nhiên

Bên cạnh những cặp số thì những dãy số cũng đi kèm với quan niệm là biển số xấu như:

– 0378: Phong ba bão táp.

– 7762: Bẩn bẩn xấu trai.

– 2278: mãi mãi thất bát.

– 6677: xấu xấu bẩn bẩn.

– 7308: thất tài không phát.

– 7306: thất tài không lộc.

những biển số xe chết người ít ai biết
Những biển số xe chết người ít ai biết

– 4953: “49 chưa qua, 53 đã tới”. đây là câu châm biếm của người xưa về con số có hạn nặng nhất trong đời người này.

– 45678: Bốn năm sau thất bát.

Cách tính biển số xe đẹp xấu

Để tính một biến số đẹp hay xấu bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn lấy 4 số cuối của xe chia cho 80, sau đó trừ đi phần nguyên và lấy số còn lại nhân cho 80 sẽ cho kết quả tương ứng với các con số như bảng thể hiện ở dưới.

Ví dụ biển số 7777, ta sẽ lấy 7777 / 80 = 97,2125 – 97 = 0,2125 x 80 = 17, số 17 với ý Vượt Qua Mọi Khó Khăn.

Bốc biển số xe xấu có đổi được không?

Nhiều người có chung câu hỏi, nếu bốc biển số xe xấu vậy có thể làm lại biển số khác để thay đổi được không? Thực tế là không được các bạn nhé, chỉ làm lại biển nhưng vẫn giữ số ở các trường hợp dưới đây.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì biển số xe sẽ được đổi lại trong các trường hợp sau đây:

– Biển số xe bị mờ.

– Biển số xe bị gãy.

– Biển số xe bị hỏng.

Cách hóa giải biển số xe xấu

Khi bốc trúng một biển số xấu thì việc đổi hay cấp lại khá khó khăn và không dễ dàng để cấp lại. Tuy mặc dù mọi thứ đã chỉ định nhưng chúng ta cũng có thể tìm giải pháp để chuyển hướng.

Nếu tìm hiểu kỹ và tìm kiếm được cách hóa giải, bạn cũng có thể chuyển biến để đạt được nhiều mong cầu như ý chứ không hẳn đi trên một con xe có biển số không đẹp thì mọi việc sẽ không suông sẻ.

  • Cúng xe vào ngày tốt

Việc coi ngày đẹp, ngày lành tháng tốt luôn được coi trọng khi làm bất cứ một điều gì to lớn hay trọng đại. Việc hóa giải biển số nếu bốc trúng số không đẹp cũng vậy, có kiêng có lành, bạn nên chọn ngày tốt để cúng xe, xin thần linh, gia tiên,…để mọi người phù trợ và hóa giải những điều xấu.

  • Vật phẩm phong thủy

Trong làm ăn, ngoài năng lực, sự may mắn thì các vật bổ trợ phong thủy cũng rất được chú trọng cho nên việc hóa giải một điềm xấu hay một vấn đề không như mong muốn bạn cũng có thể tham khảo thêm về các vật phẩm phong thủy.

Tỳ hưu ô tô
Tỳ hưu ô tô

Một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải vận may như: tỳ hưu, đồng tiền trang trí xe, phật bà quan âm,…mang tới nhiều tác động tích cực cho vận trình cuộc sống của bạn.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin từ AutoDetailing.vn để bạn đọc về những biển số xe chết người ít ai biết cũng như các nhận biết một biển số xe như thế nào là xấu.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua:

Trả Lời Bình Luận

Mời Bạn Bình Luận
Điền Họ Tên