Cách tra cứu phạt nguội ô tô » App Tra phạt nguội toàn quốc

13885

Tình trạng vi phạm giao thông cũng như không nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia trở nên phổ biến và gia tăng hơn trong những năm gần đây.

Nhà nước triển khai lắp đặt camera để ghi hình những phương tiện tham gia giao thông mà vi phạm từ những năm 2004 và mang lại tín hiệu tích cực.

Tra cứu phạt nguội 2022
Tra cứu phạt nguội 2022

Việc chủ động tra cứu phạt nguội khi vi phạm giao thông cũng giúp cho các tài xế nắm bắt được thông tin vi phạm chính xác hơn cũng như chấp hành hơn trong việc nộp phạt.

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về các tra cứu vi phạm giao thông qua các hình thức phổ biến hiện nay để tra cứu xe có bị phạt nguội hay không.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là gì?. Đây một trong những hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát và gửi hình ảnh, thông tin vi phạm về tận nhà.

Phạt nguội xe ô tô
Phạt nguội xe ô tô

Theo Nghị định 100, ban hành năm 2019, CSGT còn được dùng hình ảnh người dân cung cấp để xử phạt.

Cụ thể như sau:

Người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng các thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông quy định tại Nghị định này.”

Những hình ảnh, kết quả thu được từ các phương tiện, thiết bị do cá nhân, tổ chức cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền sẽ được chuyển hóa thành các chứng cứ để xác định vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đồng thời, theo Thông tư 65, CSGT còn được xử phạt vi phạm dựa vào video, hình ảnh trên Facebook.

Thông tư này xác định thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ được tiếp nhận từ các nguồn sau:

– Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân.

– Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Việc phạt nguội ở Việt Nam được triển khai từ năm 2004 và đạt được nhiều điểm tích cực cũng như nâng cao ý thức người tham gia phương tiện giao thông khi lưu thông.

Đọc thêm:

App Tra phạt nguội toàn quốc

Tra cứu phạt nguội

4+ Cách tra cứu phạt nguội ô tô

Việc tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh cũng như xem xe ô tô của mình có bị vi phạm hay không, bạn có thể tham khảo các cách kiểm tra phạt nguội ô tô sau đây:

 • Tra cứu phạt nguội đăng kiểm trên website Cục Cảnh sát giao thông

Từ ngày 1/6/2019, Cục cảnh sát giao thông cho ra mắt phần mềm quản lý giấy phép lái xe. Tại phần mềm này, người dân có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh đối với các phương tiện như ô to, xe máy bằng cách nhập biển số xe và kiểm tra.

Để tiến hành tra lỗi phạt nguội, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn tra cứu biển số xe. Ở mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh nằm phía bên phải màn hình.

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông
Tra cứu trên website Cục Cảnh sát giao thông

Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe cần kiểm tra theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập mã bảo mật.

Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm kết quả.

Sau khi nhấn tra cứu, hệ thống sẽ kiểm tra nếu phương tiện không có thông báo gì khác tức là không bị phạt nguội. Đây là cách kiểm tra xe bị phạt nguội đang được người dân sử dụng phổ biến hiện nay.

 • Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Để tra cứu xe vi phạm trên website của cục Đăng Kiểm bạn có thể thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Truy cập website của cục Đăng kiểm Việt Nam tại  www.vr.org.vn sau đó vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện trong phần Tra cứu dữ liệu bên phải màn hình.

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm
Tra cứu phạt nguội cục đăng kiểm việt nam

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Bước 3: Nhấn vào nút tra cứu, nếu xe không vi phạm xe không có thông tin thông báo, còn xe bị vi phạm sẽ hiển thị chi tiết.

 • Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải

Ngoài 2 website trên để tra cứu thông tin, bạn cũng có thể truy cập website của Sở GTVT tại http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM

Link này chỉ áp dụng được với những tỉnh, thành có tích hợp tra cứu lỗi phạt nguội trên như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu…

 • Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Một hình thức tra cứu khác được sử dụng trên điện thoại thông qua ứng dụng tra cứu phạt nguội oto trên nền tảng IOS và Android, đây là các phần mềm tra cứu phạt nguội giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác kiểm tra hơn.

Quy trình phạt nguội như thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT, điểm b khoản 1 Điều 25, điểm b khoản 3 Điều 19 Thông tư 65/2020/TT-BCA, xử phạt nguội được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Phát hiện vi phạm

Cảnh sát giao thông (CSGT) ghi hình các xe vi phạm trên đường. Bên cạnh đó, CSGT cũng sẽ phát hiện các xe vi phạm qua hệ thống giám sát tự động (camera và máy đo tốc độ).

 • Bước 2: Kiểm tra, phân tích, xác định vi phạm

Hình ảnh được chuyển cho bộ phận trích xuất hình ảnh, trích xuất các trường hợp vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm phải đảm bảo đủ 04 yếu tố gồm: địa điểm, thời gian vi phạm, lỗi vi phạm và biển số xe.

Kiểm tra và gửi giấy thông báo
Kiểm tra và gửi giấy thông báo

Sau đó in hình ảnh vi phạm kèm theo phiếu xác nhận kết quả vi phạm, chuyển cho lực lượng CSGT để làm căn cứ xác định vi phạm và xử phạt.

Việc giao, nhận hình ảnh vi phạm kèm phiếu xác nhận kết quả phải được ghi chép vào sổ theo dõi, ký nhận và lưu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

 • Bước 3: Thông báo cho người điều khiển phương tiện vi phạm

CSGT in thông báo vi phạm thể hiện đầy đủ nội dung vi phạm gửi thông báo đến chủ phương tiện đứng tên trên Giấy chứng nhận đăng ký xe.

 • Bước 4: Phối hợp với chủ phương tiện giải quyết vụ việc vi phạm

Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện không đến làm việc. CSGT sẽ gửi thông báo đến Công an xã, phường nơi chủ phương tiện cư trú đồng thời phối hợp với cơ quan đăng kiểm để cảnh báo phương tiện vi phạm trên Chương trình quản lý kiểm định.

Khi chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện đến cơ quan CSGT làm việc cần mang theo các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện. CSGT sẽ cung cấp hình ảnh phương tiện vi phạm.

 • Bước 5: Cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ

Sau khi người vi phạm đã giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định, người có thẩm quyền xử phạt phải gửi thông báo ngay cho cơ quan đăng kiểm biết; đồng thời, cập nhật thông tin đã xử phạt vào phần mềm trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và phần mềm cơ sở dữ liệu của hệ thống giám sát để kết thúc cảnh báo phương tiện giao thông vi phạm.

Lưu ý gì khi tra cứu phạt nguội toàn quốc

Một số lưu ý khi bạn tra cứu lỗi phạt nguội:

 • Cần đọc kỹ chi tiết các hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông trước khi nhập biển số xe vào để kiểm tra, chẳng hạn viết liền hay gạch nối giữa các ký tự,…
 • Nhập cả biển số xe, số tem hay giấy chứng nhận kiểm định.
 • Nếu bạn là chủ xe và không điều khiển trực tiếp phương tiện vi phạm nhưng không chứng minh được vẫn bị xử phạt theo lỗi vi phạm.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin được tổng hợp từ AutoDetailing.vn về tra cứu tra cứu vi phạm giao thông mới nhất thông qua các đường link tra cứu phạt nguội toàn quốc để có thể kiểm tra trực tiếp tình trạng vi phạm của bạn khi tham gia giao thông.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: