5+ Dòng phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay (Review Chi tiết)

5736

Bạn đang tìm hiểu về các dòng film cách nhiệt và đang muốn dán phim cách nhiệt ô tô cho chiếc xe của mình nhưng còn phần vân không biết nên dán dòng phim cách nhiệt nào tốt, phù hợp với nhu cầu?

Phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt
Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết các dòng film cách nhiệt cũng như tính chất của từng dòng phim, các gói phim để chọn cho mình thương hiệu phù hợp dán cho chiếc ô tô của mình.

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm fillm cách nhiệt là gì cũng như cấu tạo phim cách nhiệt như thế nào?

Phim cách nhiệt là vật liệu được cấu tạo từ nhiều lớp phủ khác nhau bằng nguyên liệu khác nhau tạo thành một tấm phim lọc quang phổ giúp hạn chế nắng, nóng xuyên qua bề mặt phim.

Tấm phim cách nhiệt
Tấm film cách nhiệt

Trong ánh nắng mặt trời thì nhiệt độ thường tỏa ra từ các yếu tố như tia hồng ngoại, tia tử ngoại và ánh sáng nhìn thấy.

Một tấm fim cách nhiệt tốt có thể lọc quang phổ, loại bỏ 80-95% tia hồng ngoại và tia cực tím những vẫn đảm bảo tính quan sát khi dán lên kính ô tô khi ngồi bên trong xe.

Phim cách nhiệt xe hơi thường được dán ở các vị trí: kính lái, kính lưng (kính hậu), kính sườn trước và sau.

Công nghệ tráng film cách nhiệt phổ biến hiện nay: Nano men gốm(Nano Ceramic), phún xạ kim loại(Sputted Film), tráng phủ kim loại(Metalized Coating Film), nhuộm màu(Dyed Film).

Có nên dán phim cách nhiệt ô tô?

Có nên dán phim cách nhiệt cho ô tô không? Câu trả lời:”Nên và nên chọn các dòng film cách nhiệt cao cấp, chính hãng để dán cho xe“.

Bạn biết đấy, ngoài toàn bộ thân xe thì kính xe ô tô, đặc biệt là kính lái là nơi hấp thụ một lượng nhiệt và bức xạ khá lớn vào bên trong khoang nội thất ô tô làm cho nhiệt độ bên trong chênh lệch khá cao so với nhiệt độ bên ngoài môi trường.

Có nên dán phim cách nhiệt oto
Có nên dán phim cách nhiệt cho kính lái

Ngoài việc sử dụng các tấm che nắng kính lái ô tô, tấm che nắng cho các ô kính cửa có lớp ánh kim phản xạ để hạn chế nắng nóng, bức xạ thì việc chọn một dòng phim cách nhiệt tốt để dán cho kính xe cũng là một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Công dụng của phim cách nhiệt ô tô

Việc dán film cách nhiệt oto mang lại nhiều tác dụng hiệu quả chúng ta phải kể đến như:

 • Ổn định nhiệt độ bên trong xe

Trước tiên, nhiệt độ bên trong khoang nội thất được cân bằng và giảm từ 50 – 60% sau khi dán film cách nhiệt cho ô tô nhờ cơ chế hắt xạ và không hấp thụ nhiệt từ các lớp cấu tạo của phim.

Khả năng chống nóng
Khả năng chống nóng

Việc không hấp thụ nhiệt và bức xạ giúp cho người lái xe được dễ chịu hơn cũng như bảo vệ được sức khoẻ, nội thất bên trong xe tốt hơn.

 • Bảo vệ sức khoẻ

Khi lượng nhiệt độ bên trong khoang nội thất tăng cao, các chi tiết nhựa và da sẽ bị tác động và tạo mùi rất độc gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sức khoẻ người dùng.

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời có lượng tia cực tím và ánh sáng xanh, tác động lên cơ thể người lái thông qua kính lái gây ảnh hưởng cho bề mặt da, lâu dài sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Bảo vệ sức khỏe khi ngồi bên trong
Bảo vệ sức khỏe khi ngồi bên trong

Các dòng film cách nhiệt cao cấp hiện nay với khả năng cản được đến 99.9% tia bức xạ giúp bảo vệ sức khoẻ làn da và mắt.

 • Giảm chói

Với khả năng giảm chói hiệu quả, các lớp phim giúp cân bằng ánh sáng khi xe gặp ánh đèn từ các xe chạy ngược chiều, giúp cho tài xế quan sát tốt hơn, lái xe an toàn hơn.

 • Bảo vệ nội thất xe

Như đã chia sẻ ở trên, ánh nắng chiếu vào các ô kính và gia tăng một lượng nhiệt khá lớn vào bên trong khoang nội thất cũng như chiếu sáng thẳng vào khu vực bề mặt taplo xe gây thoái hoá bề mặt taplo.

Bảo vệ nội thất ô tô
Bảo vệ nội thất ô tô

Ngoài ra, các chi tiết được làm từ vật liệu có thành phần là gốc nhựa hay cao su nên rất kỵ nắng nếu thường xuyên tiếp xúc sẽ dễ bạc màu, phồng rộp, nứt nẻ, thậm chí biến dạng.

Việc dán lớp phim giúp hạn chế một phần nhiệt lượng chiếu vào bên trong xe, bảo vệ nội thất xe được lâu dài hơn trong quá trình sử dụng.

 • Tiết kiệm nhiên liệu

Giảm tối đa hoạt động của hệ thống lạnh giúp tiết kiệm được nhiên liệu cho xe ô tô cũng như tăng tuổi thọ cho hệ thống lạnh của xe.

 • Tăng sự riêng tư và an toàn

Bạn không muốn người bên ngoài xe nhìn vào bên trong, bạn muốn có một không gian riêng tư khi đi trên đường thì việc chọn dòng phim có màu tối để dán lên các ô kính những vẫn đảm bảo tính quan sát từ bên trong xe ra là cần thiết.

Tăng tính riêng tư
Tăng tính riêng tư

Việc này không chỉ tăng sự kín đáo, riêng tư mà còn đảm bảo an toàn, an ninh hơn khi đậu đỗ xe ở những nơi công cộng.

 • Xe đẹp và cá tính hơn

Thị trường phim cách nhiệt oto hiện nay có khá nhiều sự chọn lựa hơn về thương hiệu cũng như màu sắc.

Đối với các vị trí như các ô cửa hông, người dùng thường chọn dòng phim có màu tối tăng tính riêng tư cũng như sự sang trọng hơn.

Còn với kính lái và kính lưng, thường chọn các dòng phim cao cấp với độ cách nhiệt cao để hạn chế nắng nóng, bảo vệ sức khoẻ người dùng.

Dán phim cách nhiệt nào tốt nhất hiện nay 

Thị trường các loại phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay khá đa dạng trong đó chúng ta phải kể đến các hãng phim cách nhiệt như:

 • Phim cách nhiệt 3M

3M là một công ty đã quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ, chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc ô tô như phủ gầm ô tô, phủ nano kính lái, dung dịch đánh bóng và đặc biệt là dòng phim cách nhiệt 3M.

Thương hiệu 3M
Thương hiệu 3M

Các dòng phim 3M được sản xuất theo công nghệ Nano với nhiều lớp phim siêu mỏng cấu thành có tác dụng hạn chế nắng nóng và đặc biệt không gây cản sóng.

Một số dòng phim 3M nổi bật như: Crystalline CR 20, Crystalline CR 40, Crystalline CR 50, Stable CS 20, phim cách nhiệt 3M IR Series…

 • Phim cách nhiệt V–kool

V-kool là sản phẩm của Công ty Hoá chất Eastman tại Mỹ và được sản xuất theo công nghệ phún xạ kim loại XIR độc quyền, chống nắng nóng hiệu quả, ngăn tia hồng ngoại & tia cực tím nhưng không ảnh hưởng đến độ truyền sáng…

 • Phim cách nhiệt Llumar

Llumar là thương hiệu phim cách nhiệt của tập đoàn Eastman từ Mỹ được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic giúp cách nhiệt tốt, có khả năng ngăn cản 99,9% tia cực tím, 80% – 90% tia hồng ngoại, giảm chói mắt…

Thương hiệu phim Llumar
Thương hiệu phim Llumar
 • Phim cách nhiệt Ntech

Phim cách nhiệt Ntech có xuất xứ từ Hàn Quốc và sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại, ưu điểm là giá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đánh giá khá tốt.

Thương hiệu phim Ntech
Thương hiệu phim Ntech
 • Phim cách nhiệt XPEL

Film cách nhiệt XPEL là được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic, cách nhiệt vượt trội, có độ bền cao, không bay màu… cũng đến từ Mỹ.

Thương hiệu phim Xpel
Thương hiệu phim Xpel

Ngoài các thương hiệu đề cập ở trên, thị trường còn có nhiều thương hiệu cung cấp phim cho xe ô tô khác phải kể đến như phim cách nhiệt eurocool, phim cách nhiệt solar, phim cách nhiệt hi-kool,…

Bảng giá phim cách nhiệt ô tô mới nhất

Phim cách nhiệt ô tô giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá tham khảo của một số thương hiệu phim hiện nay khi dán tại các gara ô tô.

Thương hiệu Dòng xe Giá(VNĐ)
 • 3M cao cấp (Crystalline)
05 chỗ 13.500.000
07 chỗ 16.000.000
 • Xpel gói cao cấp
04-05 chỗ 11.100.000 -12.300.000
07 chỗ 13.500.000
 • Llumar 70
04-05 chỗ 10.600.000
07 chỗ 11.600.000
 • V-KOOL
04-05 chỗ, 07 chỗ 8.600.000 -16.000.000
 • Ntech
04-05 chỗ 4.300.000
07 chỗ 5.000.000
Bảng giá mang tính chất tham khảo, chi tiết báo theo từng gói phim, dòng xe và đại lý

Kinh nghiệm khi dán phim cách nhiệt ô tô

Dán kính oto loại nào tốt? Đây là câu hỏi của khá nhiều chủ xe sau mới mua xe và đang có nhu cầu dán lại phim cho xe của mình.

Để dán cho mình một dòng phim chất lượng và đạt mong muốn, bạn có thể quan tâm một số điểm sau:

 • Thông số kỹ thuật phim

Bạn cần yêu cầu tư vấn viên chia sẻ chi tiết và nói lên sự khác biệt giữa các dòng phim, cũng như tính chất của dòng phim mà các bạn đang tư vấn:

Tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmission): Là khả năng cho ánh sáng xuyên qua tấm phim.

Tỷ lệ truyền sáng cao thì ánh sáng lọt vào xe nhiều và ngược lại, tỷ lệ truyền sáng cao sẽ giúp xe cách nhiệt tốt hơn.

Tỷ lệ phản gương VLR (Visible Light Reflection): Là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện. Tỷ lệ phản gương càng cao người ngoài càng khó nhìn vào xe.

Khả năng cản tia UV UVR (Ultraviolet Rejection): Khả năng ngăn cản tia UV.

Khả năng cản tia hồng ngoại IRR (Infrarecd Rejection): Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại.

Tổng cản nhiệt TSER (Total Solar Energy Rejected): Khả năng ngăn cản nhiệt qua cả 3 cách: bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt và đối lưu nhiệt.

Tỷ lệ giảm chói Glare R (Glare Reduction): Khả năng giảm cường độ các luồng sáng từ bên ngoài.

Thông số cách nhiệt
Thông số cách nhiệt
 • Vị trí kính dán phim

Tư vấn chi tiết các dòng phim, mã phim tương ứng cho từng vị trí kính để đạt được hiệu suất cũng như tối ưu được chi phí cho khách hàng.

các vị trí dán phim
Các vị trí dán phim

– Dán phim kính lái

Vị trị kính lái rất quan trọng cho nên việc sử dụng dòng phim có độ cách nhiệt tốt nhất cũng như khả năng quan sát tối ưu nhất.

Phim càng tối thì độ cách nhiệt tốt theo, tuy nhiên, vị trí kính lái cần quan sát cũng như không được dán tối bởi vi phạm giao thông.

Ngoài tỷ lệ truyền sáng, thì tỷ lệ giảm chói cũng được quan tâm khi dán phim cách nhiệt kính lái. Tỷ lệ giảm chói càng cao sẽ càng hỗ trợ giảm chói sáng, loá mắt khi chạy xe đối diện trực tiếp với nguồn sáng mạnh phía trước.

– Dán phim kính sườn và kính lưng

Thông thường vị trí kính sườn thường được khách hàng chọn những mã phim tối màu, vừa hạn chế nắng nóng tốt vừa tạo tính riêng tư cho bên trong xe.

Có nên dán phim cách nhiệt oto
Có nên dán phim cách nhiệt oto
 • Màu phim

Thị trường đa dạng màu phim tuy nhiên, đối với các dòng phim chính hãng thì màu phim không được đa dạng nhiều so với các dòng phim trôi nổi trên thị trường, cho nên người dùng nên cân nhắc và xác định rõ.

Ô tô đậu ngoài trời nắng
Ô tô đậu ngoài trời nắng
 • Dán phim cách nhiệt giá rẻ, có nên?

Thị trường cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp làm nhiều chương trình khuyến mãi nhưng bên trong có nhiều vấn đề bất cập “treo đầu dê bán thịt chó“, làm cho nhiều khách hàng mất nhiều niềm tin cho các dòng phim chính hãng bị đánh tráo.

Các dòng phim cách nhiệt giá rẻ thường là phim nhuộm với nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng được nhiều chủ doanh nghiệp trộn lẫn sau khi tư vấn khách hàng.

Qui trình dán phim cách nhiệt ô tô

Quy trình dán phim cách nhiệt cho xe ô tô theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tư vấn chi tiết gói phim theo nhu cầu và dòng xe cho khách hàng.
 • Bước 2: Đo phim và tiến hành che chắn và vệ sinh bề mặt kính xe.
 • Bước 3: Lột phim cũ và cạo keo bám dính, cần phải thật sạch trước khi dán phim mới.
 • Bước 4: Tạo form film cho kính lái và kính lưng, tiến hành dán phim ở các vị trí.
 • Bước 5: Xử lý bề mặt và tiến hành kiểm tra chất lượng.
 • Bước 6: Bàn giao xe cho khách hàng và tính tiền.

Dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu uy tín

Để tìm cho mình một địa chỉ dán phim cách nhiệt uy tín tại TP.HCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác, bạn nên tìm hiểu kỹ về đội ngũ kỹ thuật, mức độ đầu tư của cơ sở cũng như doanh nghiệp đang phân phối các dòng phim chính hãng nào.

Bạn nên hỏi kỹ về báo giá, đặc biệt đối với các dòng xe có cửa sổ trời để được tư vấn chi tiết trước khi đến làm xe.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về phim cách nhiệt cũng như các thương hiệu phim cách nhiệt đang được người dùng quan tâm nhiều tại thị trường Việt Nam.

Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc khi đang tìm hiểu về dán phim cho xe ô tô của mình và chọn cho mình địa chỉ dán phim uy tín, tin cậy.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: