Có nên mua tấm che nắng kính lái ô tô

1666

Đậu xe ô tô ngoài đường liên tục trong thời gian dài, ánh nắng hắt vào bên trong làm thoái hóa chi tiết nội thất nhựa, da bên trong xe cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người ngồi.

Trang bị một tấm che nắng kính lái ô tô thường được người dùng quan tâm nhiều hơn cho mùa nắng nắng, giải pháp tức thời và hiệu quả để bảo vệ nội thất xe bên trong.

tấm che nắng kính lái ô tô
Tấm che nắng kính lái ô tô

Thời tiết nắng gắt với nhiệt độ cao, ngoài việc truyền nhiệt từ thân xe vào bên trong thì bề mặt kính lái cũng như các ô kính khác nhận một lượng nhiệt và ánh nắng đáng kế chiếu vào bên trong xe, mang lại nhiều vấn đề ảnh hưởng đến xe và người dùng nếu không có giải pháp hạn chế.

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết về tấm che kính lái ô tô cũng như tìm hiểu các loại tầm che nắng ô tô phổ biến hiện nay.

Tấm che nắng kính lái ô tô là gì

Tấm che nắng kính lái xe ô to là một sản phẩm giúp che nắng bề mặt kính lái, hạn chế nắng nóng chiếu từ kính lái vào bên trong khoang lái xe ô tô.

Thiết kế với nhiều lớp kèm bề mặt phủ tráng bạc có tính chất hắt nắng, cản tính hấp thụ sức nóng từ kính lái vào bên trong xe cùng các lớp mút dày, thiết kế thẩm mỹ cao.

Tấm chắn nắng xe ô tô
Tấm chắn nắng xe ô tô

2 Loại tấm chắn nắng xe ô tô phổ biến:

  • Tấm che nắng phủ lắp đặt bên trong kính lái, thẩm mỹ, an toàn, không lo bị mất hay bị gió thổi bay.
  • Tấm che nắng phủ lắp bên ngoài kính lái, dễ tháo lắp và cất gọn, chắn nắng phía ngoài kính lái với lớp bạc cách nhiệt chống nắng nóng, tia cực tím cực hiệu quả.

Công dụng của tấm che nắng kính lái xe ô tô

Có nên mua tấm che nắng kính lái xe hơi không? Hãy cùng điểm qua một số công dụng mà sản phẩm mang lại:

  • Ngăn ngừa hấp thụ nhiệt

Bề mặt kính lái xe ô tô là nơi tiếp xúc ánh nắng cũng như hấp thụ nhiệt rất lớn vào bên trong khoang nội thất ô tô, bề mặt kính rộng cũng như tính hấp thụ ánh nắng của thủy tinh làm cho nhiệt độ khoang nội thất tăng lên khá nhanh trong thời gian ngắn nếu xe đậu ngoài trời.

Nhiệt độ hấp thụ bên trong ô tô
Nhiệt độ hấp thụ bên trong ô tô

Sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe cũng như không gian kín làm cho nhiều người bị sốc nhiệt, mùi nhựa, da nội thất trong thời tiết nóng cũng tạo mùi và gây say xe cho người ngồi bên trong.

Ngoài việc dán phim cách nhiệt ô tô để hạn chế nắng nóng thì việc trang bị thêm một tấm chắn nắng kính lái là rất cần thiết khi bạn đậu xe ở nơi có ánh nắng trong thời gian dài.

  • Ngăn ngừa tia UV, tia bức xạ mặt trời

Ngoài việc hạn chế nắng nóng thì việc hạn chế tia UV, tia bức xạ ánh nắng mặt trời lên kính lái nhờ lớp bạc phủ phản quang vào bên trong nội thất ô tô cũng rất hiệu quả.

  • Bảo vệ nội thất bên trong xe

Bề mặt nhựa taplo, các chi tiết nhựa cũng như bề mặt ghế da hàng ghế đầu cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời nếu không có giải pháp hạn chế.

Bảo vệ nội thất ô tô
Bảo vệ nội thất ô tô

Sau thời gian ngắn chịu tác động từ ánh nắng, sức nóng thì các chi tiết nhựa mau thoái hóa, giòn gãy cũng như bề mặt da ghế bị nứt nẻ,..mất đi tính thẩm mỹ cũng như mất khá nhiều chi phí cho việc thay thế, bảo dưỡng sau này.

Một số nhược điểm khi trang bị tấm che nắng kính lái

Mặc dù một số công dụng che nắng, nóng cho xe cực kỳ hiệu quả nhưng bạn cũng sẽ gặp một số vấn đề bất tiện sau:

Đối với tấm che nắng phủ bên ngoài, nếu trời mưa, bạn không kịp lấy cất thì dễ bị ướt và bụi bẩn khi gấp lại.

Ngoài ra, dễ bị mất trộm hay gió thổi bay nếu không lắp kỹ.

Với sản phẩm lắp bên trong, nắng nóng làm cho nút hít bị hở và rớt trong một khoảng thời gian nhất định nên khá bất tiện.

Kinh nghiệm mua tấm che nắng kính lái ô tô

Bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý sau để chọn cho mình tấm che nắng kính lái ô tô phù hợp:

  • Xác định nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ để chọn mua sản phẩm che chắn bên ngoài hay che nắng bên trong.
  • Khả năng chống nắng: Bạn nên ưu tiên khả năng chống nắng, chống nóng cũng như độ dày sản phẩm thiết kế phản quang để không hấp thụ nhiệt vào bên trong xe.
  • Chất liệu của tấm che nắng: Hiện nay, các sản phẩm tấm che nắng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa PVC, vải, tráng nhôm,… Tuy nhiên, lời khuyên là khách hàng nên chọn loại có bề mặt tráng nhôm vì chất liệu này được đánh giá là có khả năng cản nhiệt, ngăn ngừa hấp thụ nhiệt cao.
  • Kiểu dáng và kích thước: Trước khi chọn mua tấm che nắng cho kính lái ô tô, khách hàng nên xem xét hình dạng và kích thước thực tế. Từ đó, chủ xe có thể lựa chọn được mẫu mã phù hợp, vừa vặn mà không cần phải cắt gọt khi lắp đặt.
  • Giá sản phẩm: Thị trường cạnh tranh nên sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau nhưng kèm theo đó là chất lượng sản phẩm cũng có sự thay đổi nên người dùng cần tìm hiểu và chọn thương hiệu uy tín.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ từ AutoDetailing.vn về sản phẩm tấm chắn nắng kính lái xe ô tô để bạn có thêm nhiều thông tin trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp cho chiếc xe ô tô của mình.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: