56+ Logo xe hơi và thương hiệu các hãng xe ô tô nổi tiếng

2880

Có rất nhiều công ty ô tô trên thế giới ngày nay, nhưng để có chỗ đứng vững chắc và khẳng định được tên tuổi của mình thì không quá nhiều. Chắc hẳn ai cũng biết Toyota, Hyundai, BMW, Ford, Mercedes-Benz, Volkswagen và các hãng xe hơi khác …Tuy nhiên, để tạo ra một thị trường xe hơi năng động và cạnh tranh không thể không kể đến một số hãng xe như Nissan, Lotus, Mini và gần đây nhất là Vinfast tại Việt Nam, nhờ sự có mặt của các hãng này đã tạo nên một làn gió mới, trong thời gian tới, quy mô thị trường ô tô ngày càng lớn.

Logo xe hơi các hãng xe
Logo xe hơi các hãng xe

Mỗi hãng xe trên thế giới đều có nhiều chủng loại, thậm chí nhiều chủng loại, nhiều màu sắc, đặc biệt mỗi phân khúc đều có các dòng như: phân khúc tầm trung, phân khúc siêu xe, phân khúc dành cho giới trẻ, phân khúc thể thao, phân khúc gia đình, phân khúc hạng sang, v.v. Tạo thị trường ô tô phong phú và giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu và logo xe hơi của 56 hãng xe hàng đầu thế giới hiện nay.

56 Logo xe hơi của các hãng xe ô tô nổi tiếng

Tên hãng xe Logo 
1. Abarth Logo xe Abarth
2. Alfa Romeo
3. Aston Martin Logo xe Aston Martin
4. Audi Logo xe Audi 
5.BMW Logo xe BMW
6.Bentley Logo xe bentley
7. Bugatti logo xe Bugatti
8. Cadillac Cadillac
9.Caterham
10.Chevrolet logo xe Chevrolet
11. Citroen
12. Chrysler
13. Dacia
14. Honda Logo Honda
15.Ferrari
16. Ford logo xe Ford
17.Fiat logo xe Fiat
18. Hyundai logo xe Hyundai
19. Infiniti
20. Jaguar logo Jaguar
21. Jeep
22. Kia Logo Kia
23. Lamb​orghini
24. Land Rover
25. Lexus
26. Loltus
27. Morgan
28. Mini
29. Mitsubishi Logo xe Mitsubishi
30. MG logo xe MG
31. Mazda Mazda Logo
32. Maserati logo Maserati 
33. Mclaren logo Mclaren 
34. Mercedes- Benz logo xe Mercedes
35. Nissan logo xe Nissan
36. Noble
37. Porsche logo xe Porsche
38. Peugeot logo xe Peugeot
39. Pagani logo xe Pagani
40. Rolls-Royce
41. Radical
42.Renault
43. Seat
44. Skoda
45. Smart
46. SsangYong
47. Subaru
48. Suzuki logo Suzuki
49. Saab
50. Toyota
51. Tesla
52. Vinfast Logo xe Vinfast
53. Volvo logo xe Volvo
54. Volkswagen Logo xe Volkswagen
55. Vauxhall
56. Zenos logo xe Zenos

Giới thiệu logo thương hiệu xe ​ô tô trên thế giới 

 • Abarth
Logo xe Abarth
Logo xe Abarth

Được thành lập vào năm 1949 bởi Carlo Abarth (một công ty chuyên về xe đua), logo của Abarth & CSPA là một chiếc khiên với hình con bọ cạp cách điệu trên nền màu vàng và đỏ. Abarth & CSPA là công ty con của Fiat Chrysler Automobiles (trước đây là Fiat Spa) và công ty con của FCA Italy SPA (trước đây là Fiat Group Automobiles).

 • Volvo

Tập đoàn Volvo chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại xe, bao gồm xe buýt, xe tải, các thiết bị xây dựng khác, … Volvo là công ty sản xuất đa quốc gia  hiện đang ​đặt trụ sở chính tại Thụy Điển.

logo xe Volvo
logo xe Volvo

Riêng Volvo Cars được đặt tại Gothenburg và trở thành một công hoàn​​ toàn tách biệt sau khi được bán vào năm 1999, mặc dù trước đó hai công ty đã luân phiên hoạt động xen kẽ với nhau. Volvo cũng cung cấp hệ thống truyền động công nghiệp, dịch vụ hàng hải và tài chính.

 • Zenos

Công ty được thành lập tại Norfolk vào năm 2012. Người sáng lập Ansar Ali và Mark Edwards đã làm việc cùng nhau tại Lotus Cars và Caterham Cars. Dịch từ tiếng Anh Zenos Cars là một công ty xe hơi của Anh chuyên sản xuất các loại xe thể thao hiệu suất cao, trọng lượng nhẹ. Có trụ sở tại Wymondham, Norfolk, Vương quốc Anh, công ty thiết kế, sản xuất và bán ba biến thể của xe Zenos E10.

logo xe Zenos
logo xe Zenos

Xe Zenos được làm thủ công tại nhà máy của công ty ở Wymondham, Norfolk, Anh. Việc sản xuất Zenos E10 và E10S đã bắt đầu vào tháng 1 năm 2015. Zenos E10R được ra mắt vào tháng 11 năm 2015 và bắt đầu sản xuất vào tháng 1 năm 2016. Tháng 9 năm 2016, công ty đã thông báo rằng chiếc xe thứ 100 mà họ đã sản xuất là màu E10R Soul Red hoàn thiện với màu Soul Red. 

Sau quá trình tái cơ cấu của công ty vào năm 2017, hoạt động sản xuất đã ngừng ở Anh, với kế hoạch chuyển đến các trung tâm kỹ thuật còn lại ở Nam Phi và Norfolk.Là một thương hiệu khá xa lạ tại Việt Nam, chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, dòng xe này hiện nay ít được sử dụng vì còn xa lạ và không có nhiều ấn tượng tại Việt Nam.

Cái tên Zenos được cho là sự kết hợp lỏng lẻo giữa “ZEN” (viết tắt của sự tinh khiết) và “OS” trong tiếng Latinh có nghĩa là lỏng lẻo – phản ánh một trong những yếu tố kiến ​​trúc chính của sản phẩm công ty.

 • Volkswagen

Là một trong những hãng sản xuất xe ô tô lớn nhất thế và rất nổi tiếng tại Đức với tên gọi Volkswagen viết tắt “VW” hãng xe này gắn liền với hình tượng nhà độc tài Phát xít Adolf Hitler, nhìn vào logo của Volkswagen có thể thấy được hình con bọ Volkswagen gắn liền với Hitler. Là hãng xe được sản xuất tại nước Đức, là xe của nước Đức và dành cho người dân Đức tuy nhiên ẩn chứa sâu xa chính là phục vụ mục đích chính trị của Hitler. 

Logo xe Volkswagen
Logo xe Volkswagen

Đây được là một trong những mẫu xe thành công nhất lịch sử và thuộc một trong các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Thị trường chủ yếu của hãng là Châu Âu tiếp đến là thị trường Trung Quốc lớn thứ 2 của Volkswagen.

Một số thương hiệu nổi tiếng làm nên tên tuổi của hãng này bao gồm Audi, Porsche, Bentley, SEAT, Bugatti Skoda, Volkswagen và Lamborghini. Đồng thời cổ phiếu của hãng được yết giá trên thị trường chứng khoán Tokyo và Đức.

 • Alfa Romeo

Alfa Romeo Automobili được thành lập tại Milan vào ngày 24 tháng 6 năm 1910, với tên gọi “Anonima Lombarda Fabbrica Automobili” (viết tắt là A.L.F.A).

Alfa Romeo là một nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Ý vào thời điểm đó, công ty đã tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao ngay từ năm 1911 và đã giành được một số danh hiệu trong việc xây dựng một thương hiệu xe thể thao đắt tiền.

Từ năm 1932 đến năm 1986, công ty trở thành một phần của Tập đoàn Fiat và thuộc sở hữu của công ty Istituto per la Ricostruzione Industriale. Vào tháng 2 năm 2007, dưới sự bảo trợ của Fiat Group Automobiles S.p.A., Alfa Romeo Automobiles trở thành anh em cột chèo của Abarth.

 • Aston Martin

Cái tên Aston Martin bắt nguồn từ tên của Aston Racing Hills gần Aston Clinton ở Buckinghamshire và tên của một trong những người sáng lập công ty của ông, ‘Lionel Martin’. Aston Martin Lagonda Limited là nhà sản xuất xe thể thao hạng sang của Anh có trụ sở chính tại Gaydon, Warwickshire.

Logo xe Aston Martin
Logo xe Aston Martin

Aston Martin cho đến nay vẫn là một trong những hãng xe hơi hàng đầu thế giới. Năm 1994 Aston Martin trở thành công ty con của Ford Motor Company danh tiếng và năm 2000 Aston Martin trở thành một phần của Premier Automotive Group.

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2007, Aston Martin thuộc sở hữu chung của Adeem Investment – Kuwait, Investment Dar và doanh nhân người Anh John Sinders, khi nó được mua lại bởi một công ty liên doanh với giá 848 triệu USD. Aston Martin hiện có giá trị ước tính 1 tỷ USD, trong đó 77 triệu USD vẫn là cổ phần của Ford trong công ty.

 • Audi 

Thương hiệu có lịch sử lâu đời, ra đời từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Khi nhắc đến Audi, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe sang trọng, đầy hào nhoáng. Tên Audi được dịch là “Horch” trong tiếng Latinh theo tên của người sáng lập August, và Audi có nghĩa là “nghe” trong tiếng Đức. 

Logo xe Audi 
Logo xe Audi

Đây là công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô thương hiệu Audi, trực thuộc Audi AG. Audi, có trụ sở chính tại Ingolstadt, Bavaria, Đức. Tuy nhiên từ năm 1964, Audi sở hữu hơn 99,55% cổ phần của Volkswagen và gần như là một công ty con của Tập đoàn Volkswagen. Công ty tiếp tục sử dụng tên Audi sau khi tập đoàn mua lại tài sản của Auto Unico, NSU Motorenwerke AG (NSU) và trở thành một phần của Tập đoàn Volkswagen.

 • Vauxhall

Vauxhall Motors là công ty bán xe thương mại hạng nhẹ và xe chở khách dưới thương hiệu Vauxhall và trước đây đã bán xe buýt và xe tải dưới thương hiệu Bedford.

Vauxhall Motors được biết đến là công ty con Adam Opel của Đức, đồng thời là nhà sản xuất ô tô và đại lý cho công ty Anh có trụ sở chính tại nước này. Cả hai công ty con đều thuộc sở hữu hoàn toàn của General Motors Corporation (GM).

 • Toyota              

Toyota Motor Corporation là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới. Tên Toyota được sửa đổi từ tên của người sáng lập hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản “Toyoda”.

Xét về độ nhận diện quốc tế, Toyota là hãng xe duy nhất trong top 10 công nhận thương hiệu BrandZ, còn về logo, trải qua hơn 7 thập kỷ phát triển trong ngành ô tô, Toyota mới chỉ đổi tên một lần. 

Không chỉ ở thị trường nước ngoài, Toyota hiện cũng đã có vị thế nhất định tại Việt Nam. Để chứng minh điều đó, tại một thành phố lớn như TP.HCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy các dòng xe Toyota, từ xe dịch vụ đến xe gia đình.

 • Bentley 

Bentley Motors Ltd là một nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh được Walter Owen Bentley thành lập tại Anh vào ngày 18 tháng 1 năm 1919.

Logo xe bentley
Logo xe bentley

Người sáng lập Bentley Motors Limited được biết đến với dòng động cơ mạnh mẽ được thiết kế cho máy bay chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất, đáng chú ý nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng trong các phiên bản sau của Sopwith Camel.

Trong mắt nhiều người, thương hiệu Bentley, được cách tân nhưng không làm mất đi giá trị truyền thống gần một thế kỷ qua, luôn là không gian di động sang trọng, đồng nghĩa với địa vị quyền quý và khát vọng tốc độ mạnh mẽ trong giới xe sang Anh Quốc. Hãng xe này đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách kể từ khi được Tập đoàn Volkswagen của Đức mua lại vào năm 1998, dự kiến ​​sẽ chỉ sản xuất khung gầm và động cơ trong 20 năm tới.

 • Tesla

Tesla Motors, Inc. là công ty thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm xe điện và linh kiện xe điện trên thị trường toàn cầu. Lần đầu tiên Tesla Motors đã gây chú ý với sự ra mắt của Tesla Roadster, chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng.

Tesla Motors, một công ty đại chúng niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq với ký hiệu TSLA, đã công bố lợi nhuận đầu tiên kể từ năm 2013 sau 10 năm tăng trưởng. Dòng xe thứ hai của công ty là Model S. 1 chiếc xe sedan chạy 100% bằng điện.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cho rằng ô tô điện sẽ phổ biến trong khoảng một thập kỷ nữa, theo cách tiếp cận toàn cầu của Tesla. Có lẽ trong tương lai, những chiếc xe điện mà hầu hết người dùng Việt Nam vốn chưa quen thuộc sẽ xuất hiện nhiều hơn trên đường phố Việt Nam.

 • BMW

BMW là tên viết tắt của xưởng cơ khí Bavaria “Bayerische Motoren Werke AG“, là một công ty sản xuất xe máy và ô tô quan trọng ở Đức. Thương hiệu xe BMW có lượng khách hàng lớn nhờ thiết kế ngoại thất thể thao, sang trọng và hiệu suất cao cùng nội thất trang nhã.

Logo xe BMW
Logo xe BMW

Tiền thân của BMW là Rapp Motorenwerke, vào tháng 4 năm 1917, công ty đổi tên thành BMW GmbH (BMW GmbH) và một năm sau đó thành BMW AG (BMW AG) cho đến năm 1942 khi giám đốc đầu tiên của nó là Franz Josef Popp, 1886-1954).

Năm 1928, BMW bắt đầu trở thành nhà sản xuất xe hơi bằng cách mua lại Công ty Fahrzeugfabrik Eisenach (Eisenach Automobile Works), nhà sản xuất xe nhỏ gọn Dixi. Vào ngày 22 tháng 3 năm 1929, BMW đã sản xuất chiếc xe hơi đầu tiên của mình. Được gọi là 3/15 PS, chiếc xe được sản xuất theo giấy phép của Austin Seven ở Anh bởi Austin Motors. Được lắp ráp tại Berlin, chiếc xe được bán vào ngày 9 tháng 6 năm 1929.

Bắt đầu từ chiếc C520 được giới thiệu vào năm 1972, tên các mẫu xe BMW đã bao gồm các số “3”, “5” hoặc “7” lần lượt cho “Trung bình”, “Cao” và “Sang trọng”, tương ứng với hai con số. Các con số tiếp theo đề cập đến dung tích xi-lanh. Vào năm 2004, “1” đã được thêm vào mẫu xe nhỏ. Ngoài ra, chữ “I” dùng để chỉ động cơ phun nhiên liệu. Các mô hình Coupé có số “6” theo sau là số “8”. Chữ “D” sau số phân loại là viết tắt của động cơ diesel, “C” cho Coupé hoặc Cabrio, và “X” cho xe dẫn động bốn bánh. Chữ “Z” dùng để chỉ một chiếc roadster và các mẫu xe trong vài năm qua là Z1, Z3 và gần đây là Z4.

 • Bugatti 

Ettore Bugatti, sinh ra ở Ý, là người sáng lập hãng xe thể thao. Bugatti Automobiles S.A.S là một thương hiệu xe hơi với mục đích tạo ra một công ty sản xuất những chiếc xe phi thường nhất trên thế giới, bao gồm cả những chiếc xe nhanh nhất, bất kể Bugatti được biết đến với nỗ lực nào. Pháp ở Molsheim lúc đó thuộc chủ quyền của Đức khi mới thành lập.

Logo xe Bugatti
Logo xe Bugatti

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới thứ hai, hoạt động sản xuất của công ty bị gián đoạn trong một thời gian dài, sau đó là sự khởi động lại vào cuối những năm 1950 của Bugatti Auto AG để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, và sau đó là việc mua lại chi nhánh sản xuất thiết bị máy bay. vào thập niên 1960.

Volkswagen hiện đã mua lại công ty và nâng tầm Bugatti lên thành một trong những nhà sản xuất mô hình xe hơi nổi tiếng nhất thế giới. tô thể thao.

 • Suzuki 

Từ tiếng Nhật của hãng xe này là “ス ズ キ Co., Ltd.”, phát âm là Suzuki Kabushikigaisha, là một hãng xe máy nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào, chuyên sản xuất xe hơi, đặc biệt là xe thể thao cỡ nhỏ và xe Kei.

logo Suzuki
logo Suzuki

Ngoài ra, Suzuki còn thống trị một số sản phẩm khác bao gồm xe máy, ván trượt phản lực, xe lăn, xe địa hình và các sản phẩm ô tô. Đến nay, Suzuki có 133 nhà máy phân phối tại 119 quốc gia và 15 nhà máy sản xuất xe tại 14 quốc gia.

 • Subaru

Subaru là công ty sản xuất xe hơi lớn thứ 22 trên thế giới tính vào năm 2012. Cho đến nay thương hiệu này đã trở thành một bộ phận sản xuất xe ô tô của tập đoàn vận tải nổi tiếng tại  Nhật Bản – Fuji Heavy Industries ( FHI). 

 • Cadillac 

Trước khi Chevrolet xuất hiện 9 năm trước, Cadillac được thành lập vào năm 1902 bởi người tiền nhiệm Henry Ford. Đây là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trên thế giới sau General Motors.

Cadillac
Cadillac

Cái tên Cadillac được đặt bởi Detroit, Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac và nhiều nhà đồng sáng lập khác. Logo Cadillac trông giống như một chiếc áo khoác.

Là một trong những dòng xe sang nhất thế giới, các thị trường chính của Cadillac vẫn là Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada và 34 thị trường mà hãng xe này phân phối trên khắp thế giới. Sau khi được General Motors mua lại vào năm 1909, Cadillac được coi là một trong những hãng xe nổi tiếng nhất nước Mỹ và rất thành công trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ vào ô tô.

 • Ssangyong 

Được thành lập vào năm 1954, ban đầu công ty có tên là Công ty Ô tô Hà Đông-hwan, đến năm 1977 được đổi tên thành Công ty Ô tô Đông Á. Năm 1998, công ty lại đổi tên thành Ssangyong. Trong tiếng Hàn, “Shuanglong” có nghĩa là “hai con rồng” – hai con rồng.

Cuối năm 2004, Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải mua lại 49% cổ phần của Ssangyong.

Đây là một hãng sản xuất ô tô khá lớn tại Hàn Quốc, tên công ty là Ssangyong Motors hay Ssangyong Motor Corporation. Vào tháng 8 năm 2010, Ssangyong Motor thông báo rằng India Mahindra & Mahindra Limited sẽ mua 51% cổ phần của Ssangyong Motor với tư cách là nhà thầu ưu tiên. Hai bên đã ký biên bản ghi nhớ vào ngày 26/8/2010. Các thủ tục mua lại đã được hoàn thành vào tháng 3 năm 2011.

 • Caterham 

Được thành lập tại Caterham, Surrey và có trụ sở chính tại Crawley, Sussex, Vương quốc Anh, Caterham Cars là một công ty chuyên sản xuất xe thể thao hạng nhẹ, mẫu xe hiện tại là phiên bản Caterham 7 được ra mắt vào năm 1973. Đây là sự phát triển trực tiếp của Series 3 Lotus Seven do Colin Chapman thiết kế. Tuy không quá nổi bật so với các hãng xe khác nhưng Caterham đã ghi dấu ấn với những hãng xe mà cả thế giới biết đến.

 • Smart

Là một bộ phận của Daimler AG vào năm 2010, Annette Winkler trở thành Giám đốc điều hành thông minh. Hãng xe này chuyên sản xuất những chiếc xe có tính năng thông minh để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đó là lý do tại sao tên thương mại chính thức của hãng xe này là “Smart”.

Các nhà máy lắp ráp chính của Smart được đặt tại Novo Mesto, Slovenia và Hambach, Pháp, sản xuất các mẫu xe nổi tiếng như Subcompact và Microcar.

Tuy nhiên, cho đến tháng 2 năm 2019, sau khi Daimler và Geely thành lập liên doanh, mục đích tiếp thêm sức sống cho Smart vẫn chưa đủ để gạt bỏ hoàn toàn thương hiệu xe hơi Đức. Ngay sau đó, tập đoàn xe hơi của Đức đã xác nhận rằng thương hiệu “nhỏ bé” Smart sẽ rút khỏi hai thị trường lớn là Mỹ và Canada, nếu tình trạng này tiếp diễn, Smart sẽ càng khó cạnh tranh với các hãng xe tên tuổi khác. . thế giới.

 • Chevrolet 

Chevrolet có tên gọi chính thức là Division Chevrolet, hay còn được gọi là Chevrolet, là một trong những hãng xe nổi tiếng của Mỹ. Thương hiệu thuộc General Motors (GM), có trụ sở chính tại Detroit, Hoa Kỳ.

logo xe Chevrolet
logo xe Chevrolet

Nhờ những ưu điểm đa dạng của các dòng xe Chevrolet, bên cạnh khả năng vận hành tuyệt vời của các dòng xe bán tải trang bị động cơ Duramax Diesel, từ những chiếc SUV thể thao đa dụng cỡ lớn cho đến những mẫu xe phân khối nhỏ, Chevrolet đã trở thành tên tuổi của Chevrolet, giúp thương hiệu xe này trở thành một trong những nhóm của những người mạnh nhất.

 • Skoda 

Škoda Auto được thành lập vào năm 1895 bởi nhà sản xuất ô tô Cộng hòa Séc (Laurin & Klement). Skoda Auto là công ty xe hơi lâu đời nhất trên thế giới, sánh ngang với Peugeot, Tatra, Opel hay Daimler, vì ban đầu họ bắt đầu sản xuất vũ khí vào năm 1859.

Skoda Auto được biết đến là một gia đình xe hơi mang thương hiệu hạng sang, thường được gọi là Skoda, có trụ sở chính tại Mladá Boleslav Bohemia (Cộng hòa Séc).

Skoda trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Volkswagen vào năm 2000, sau khi được một số tập đoàn nước ngoài mua lại vào năm 1925. Năm 2014, tổng doanh số toàn cầu của Skoda đã vượt 1 triệu xe, và cho đến nay, con số này vẫn tiếp tục tăng 12,7% mỗi năm.

 • Chrysler

Chrysler thuộc sở hữu của công ty mẹ, Fiat Chrysler Automobiles, có trụ sở tại London, Anh. Chrysler là một nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Mỹ có trụ sở chính tại Auburn Hills, Michigan và chính thức là một phần của FCA (LLC).

Công ty Chrysler ban đầu được thành lập vào năm 1925 bởi Walter Chrysler trong phần còn lại của Công ty Ô tô Maxwell. Được Daimler-Benz mua lại vào năm 1998, công ty mẹ được đổi tên thành DaimlerChrysler. Daimler tách khỏi Chrysler vào năm 2007 và sáp nhập với công ty mẹ Fiat SpA của Ý vào năm 2014 để trở thành công ty con của Fiat Chrysler Automobiles.

Ngoài thương hiệu Chrysler, FCA còn bán các loại xe mang thương hiệu Dodge, Jeep và Ram trên toàn thế giới. Ngoài ra, các công ty con bao gồm bộ phận phụ tùng và phụ kiện ô tô Mopar và bộ phận xe biểu diễn SRT.

 • Seat 

SEAT, viết tắt là “S.A”, là một nhà sản xuất xe hơi của Tây Ban Nha có trụ sở chính tại Martorell. Được thành lập tại Barcelona vào ngày 9 tháng 5 năm 1950 bởi những người sáng lập Instituto Nacional de Industria, Tây Ban Nha nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp ô tô lớn nhất trong nước, với doanh thu 9.552 tỷ euro (2007). Tổ chức mẹ của Seat là nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới Volkswagen Group.

 • Citroen 

Citroën được André Citroën thành lập tại Pháp vào tháng 3 năm 1919. Công ty mẹ của nó là Groupe PSA, khởi đầu là một công ty sản xuất xe hơi hàng loạt với kiểu dáng thông thường. Tuy nhiên, vào năm 1934, với mô hình cải tiến của Traction Avant, chiếc xe dẫn động cầu trước được sản xuất hàng loạt đầu tiên từ năm 1934 đến năm 1956, nó đã thu hút được sự chú ý của thị trường trong và ngoài nước.

Citroen trở thành công ty châu Âu đầu tiên sản xuất hàng loạt các mẫu xe Ford, với các mẫu xe quan trọng bao gồm H Van (1947-1981), 2CV (1948-1990), DS (1955-1975) và CX (1974-1991). Citroën là công ty con của PSA Peugeot Citroën từ năm 1976, có trụ sở chính tại đường rue Fructidor ở Paris, ngày 1 tháng 6 năm 2014 Giám đốc điều hành của Citroën là Linda Jackson.

 • Saab

Saab Automobile AB được thành lập tại Thụy Điển bởi Linköping vào năm 1945 và được biết đến với việc sản xuất những chiếc xe hơi cao cấp. Năm 1945, công ty mẹ của Saab bắt đầu dự án thiết kế những chiếc xe cỡ nhỏ, sau đó mẫu đầu tiên là Saab 92 (1949), mãi đến năm 1968 khi công ty mẹ sáp nhập với Scania-Vabis, chiếc Saab 900 mới được giới thiệu cho người Thụy Điển thị trường xe hơi.

Hơn 10 năm thiết kế và sản xuất. Giữa những năm 1980 chứng kiến ​​sự ra đời của dòng Saab 900 hoàn toàn mới, trở thành mẫu máy bán chạy nhất của Saab. Người kế nhiệm Saab cho đến nay là Công ty Xe điện Quốc gia Thụy Điển.

 • Dacia 

Automobile Dacia SA được thành lập vào năm 1966 trước khi trở thành công ty con của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, Dacia là một nhà sản xuất xe của Rumani. Dacia được biết đến là dòng xe được xuất khẩu lớn nhất của Romania thời bấy giờ với 7,9% trên tổng số kim ngạch xuất khẩu của Romania vào năm 2011.

Giám đốc điều hành gần nhất đây 1/1/2019 là Christophe Dridi có trụ sở tại Mioveni, Ru-ma-ni với hơn 14.766 (ước tính năm 2017) và sản lượng xe sản xuất là 335,262 (2018).

Kể từ nay nhà máy của Automobile vẫn đang tiến hành sản xuất những chiếc xe mang tên Dacia mặc dù nó đang dần biến mất do không có được chế tạo và hãng xe này vẫn còn giữ mối quan hệ hợp tác bền chặt với Renault.

Bắt đầu từ năm 2004, Dacia đã bắt tay vào sản xuất chiếc X-90, một chiếc xe thuộc hạng compact, với giá bán rất rẻ, khoảng gần 5.000 euro. X-90 sẽ có 3 động cơ khác nhau dành cho khách hàng: một động cơ 3 xi-lanh dung tích 1.000 cc, một động cơ 4 xi-lanh 1.200 cc và một động cơ diesel 1.500 cc.

Có thể nói rằng việc nỗ lực này của Dacia với các phiên bản pick-up, sedan và station wagon đã giúp Dacia giữ một vị trí trong số các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

 • Rolls-Royce

Rolls-Royce Motor Cars, công ty sở hữu hai thương hiệu xe siêu sang là Bentley và Rolls-Royce, được tách khỏi Rolls-Royce Limited vào năm 1973. Câu chuyện về Rolls-Royce bắt đầu với nhà sản xuất thiết bị của Anh Frederick Royce. Chiếc xe Royce đầu tiên ra đời vào năm 1904, một mẫu xe với động cơ 3 xi-lanh công suất 10 mã lực và sau khi thu hút được người đàn ông này, nó đã thuộc sở hữu của con trai một nam tước mê xe hơi.

Rolls-Royce được Volkswagen mua lại vào năm 1998 và đổi tên thành Bentley Motors Ltd, trong khi thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng bởi Rolls-Royce PLC (công ty riêng của BMW, tên mới Rolls-Royce Motor Cars).

Rolls-Royce Motor Cars là nhà sản xuất ô tô Rolls-Royce, được thành lập vào năm 1999 với tư cách là công ty con của BMW.

Một điều thú vị về tên tuổi và lượng khách hàng của hãng xe hơi kể từ khi BMW sở hữu Rolls-Royce (1998), khách hàng trung bình của Rolls-Royce trẻ hơn 10 tuổi so với trước đây. Theo một cuộc khảo sát khách hàng của Rolls-Royce, họ có ít nhất 30 triệu USD trong tài khoản, không bao gồm bất động sản. Đây là sự khẳng định đẳng cấp của thương hiệu với các hãng xe danh tiếng trên thế giới.

 • Ferrari

Ferrari được thành lập vào năm 1929 bởi nhà sản xuất xe hơi thể thao nổi tiếng của Ý lúc bấy giờ là Enzo Ferrari. Ferrari là hãng chuyên sản xuất xe đua và tài trợ cho các tay đua, tên gốc của Ferrari là Scuderia Ferrari, có nghĩa là “Ferrari bền vững” trong mọi cuộc đua, đặc biệt là giải đua Công thức Một.

Năm 1946 công ty bắt đầu sản xuất những mẫu xe phù hợp với cuộc sống gia đình, đi làm, du lịch, công tác … và trở thành Ferrari S.a.A.

Từ một nhà sản xuất xe đua non trẻ, Ferrari ngày nay đã phát triển hơn 70 năm qua để có được vị trí như ngày nay. Các mẫu siêu xe của Ferrari được bán với giá hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD, đặc biệt tại vòng đua Ferrari vẫn chiếm ưu thế trong hầu hết các đường đua.

Sau khi IPO thành công vào năm 2015, Ferrari đã chính thức chuyển mình từ một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đua xe thành thương hiệu toàn cầu trị giá 1 tỷ USD. Nhưng đúng với nguồn gốc của nó, Ferrari được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với biểu tượng RACE.

 • Renault 

Renault SA là hãng sản xuất xe hơi đến từ Pháp, sau khi liên minh với hãng xe Nissan đã trở thành hãng xe lớn thứ 4 trên thế giới. Giám đốc điều hành của Renault là Carlos Ghosn và có trụ sở chính tại Boulogne-Billancourt.

Hiện tại, Renault hoạt động tại 118 quốc gia, các mẫu xe thành công nhất là Renault Laguna và Renault Clio, 3 thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là Renault, Dacia và Renault-Samsung. Ngoài Pháp, Đức, Nga, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, thị trường cốt lõi của Renault là châu Âu, chiếm 43% trong tổng số 2,7 triệu xe toàn cầu.

Hãng không thua kém các hãng xe nổi tiếng khác về nhiều thiết kế mang tính cách mạng, công nghệ an toàn, công nghệ xe đua, nhà máy Renault đạt 100% chứng chỉ ISO 14001.

Hơn 100 năm lịch sử Giống như hầu hết các hãng xe nổi tiếng hiện nay, Renault đã trải qua nhiều thăng trầm cay đắng và vinh quang. Trong giai đoạn này, công ty đã thay đổi logo của mình tám lần để phù hợp hơn với các đặc điểm cụ thể của ngành công nghiệp ô tô của mình.

Cuối cùng, vào năm 2004, Renault giới thiệu biểu tượng Renault thứ chín, biểu tượng này nổi bật nhờ đường gấp khúc trên thân xe, với bề mặt nhẵn và độ đồng nhất cao. Có lẽ Renault sẽ và sẽ rất hài lòng với sự đơn giản và tính thống nhất cao trong các biểu tượng thương hiệu của mình.

 • Fiat 

FIAT là viết tắt của “Fabbrica Italiana Automobili Torino”, một công ty ô tô Ý được thành lập tại Turin vào ngày 11 tháng 7 năm 1899 bởi Giovanni Agnelli, Giám đốc điều hành đầu tiên của FIAT. Hiện tại, Fiat là công ty con của Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Người sáng lập kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đầu tiên của Fiat là Giovanni Agnelli.

Năm 1900 đánh dấu sự ra đời của nhà máy FIAT đầu tiên ở Carso Dante, với hơn 150 nhân viên, và 4 năm sau FIAT cho cả thế giới biết rằng biểu tượng hình bầu dục màu xanh của hãng đã chính thức được đưa vào biểu tượng của hãng xe nổi tiếng.

Fiat đã chứng kiến ​​một vài thay đổi lớn kể từ năm 2000, tiết kiệm cho việc giới thiệu liên tục các mẫu xe mới cho người tiêu dùng và luôn đặt mục tiêu nhất quán là giữ cho sự đổi mới và công nghệ tiên tiến đi đúng hướng trong thế kỷ 21. 

Năm 2014, Fiat sáp nhập American Chrysler vào Fiat Chrysler, có trụ sở chính tại London và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Ý và Sở giao dịch chứng khoán New York.

 • Radical 

Hãng xe ô tô Radical hay còn gọi là Radical Cars là một nhà sản xuất tại Anh quốc chuyên tại những chiếc xe tay đua và xe thể thao. 

Được thành lập vào tháng 1 năm 1997 bởi hai kỹ sư Mick Hude, Phil Abbott và một tay đua nghiệp dư, Radical có một đội xe phục vụ cả đường đua và giao thông thành phố.

Hiện tại, Radical chỉ sản xuất 8 mẫu xe, chủ yếu là xe thể thao, có giá từ 67.000 đến 150.000 bảng Anh, một mức giá phù hợp với mục đích đua xe.

 • Ford

Ford Motor Company (NYSE: F) là một tập đoàn đa quốc gia và là nhà sản xuất ô tô lớn, được xếp hạng trong top 6 thế giới về doanh số bán hàng (Toyota, GM, Volkswagen và Hyundai-Kia đứng đầu danh sách). Xe được bán trên toàn thế giới. Trụ sở chính của Ford đặt tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit.

logo xe Ford
logo xe Ford

Được thành lập bởi Henry Ford vào ngày 16 tháng 6 năm 1903, công ty hoạt động để bán ô tô và xe thương mại mang nhãn hiệu Ford và hầu hết các loại xe sang trọng dưới nhãn hiệu Lincoln. Ngoài chi nhánh Lincoln, Ford cũng nắm giữ cổ phần nhỏ trong Aston Martin của Anh và Mazda của Nhật Bản. Sau đó, vào tháng 3 năm 2008, các công ty Anh quốc cũ của Ford là Land Rover, Jaguar, … đã được mua lại bởi Tata India.

Với mỗi thế hệ sau khi được giới thiệu, Ford đã gặt hái được thành công của mỗi thế hệ, và Ford là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng tiếp tục bổ sung và khám phá những cải tiến mới dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng. Nhờ những cải tiến này, Ford đã có được thành công như ngày hôm nay.

Kể từ khi giới thiệu chiếc xe tải Ford Model TT đầu tiên, sau hơn 100 năm không ngừng cải tiến về thiết kế, Ford vẫn đúng với sứ mệnh của mình là “tiếp tục sản xuất ra những phương tiện mới có thể vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và thậm chí vượt trội hơn cả khách hàng. kỳ vọng ”, sức mạnh và hiệu suất.

 • Porsche

Porsche SE là viết tắt của “Porsche Automobil Holding SE” được thành lập bởi Louise Piëch và gia đình Porsche. Được biết đến là nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, trụ sở chính của hãng được đặt tại quận Zuffenhausen của Stuttgart thuộc bang Baden-Württemberg.

Cho đến nay, sau 80 năm lịch sử, Porsche hiện là một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang thành công nhất châu Âu, với hàng loạt sản phẩm chất lượng cao được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao.

Porsche SE là công ty mẹ của 2 công ty con là Volkswagen AG và Porsche AG (Doktor Ingenieur Honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft), một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ô tô của Porsche.

Sau khi chính thức ra đời vào năm 1930, hãng xe này đã dần tạo dựng được vị thế và sự nổi tiếng của mình trên thị trường. Dòng sản phẩm của Porsche mang phong cách thể thao, đầy cá tính, trẻ trung và mạnh mẽ nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng thương hiệu xe đến từ Đức này.

Porsche luôn được các hãng xe danh tiếng khác ngưỡng mộ, bởi kiểu dáng của hãng xe này luôn giống với xe nguyên bản nhưng được thu nhỏ lại, các đường cong uốn lượn tạo nên phong cách Porsche hiện đại.

 • Honda 

Honda, nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với sản lượng hàng năm hơn 14 triệu chiếc, đã sản xuất động cơ diesel hoạt động êm ái và không có bộ lọc từ năm 2004 để đáp ứng các tiêu chuẩn về ô nhiễm môi trường. Nhưng nói đi cũng phải nói lại rằng, nền tảng thành công của công ty này chính là sản xuất xe máy.

Logo Honda
Logo Honda

Honda có trụ sở chính tại Tokyo, thành phố chính và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, London, Paris và New York, và American Honda đặt tại Torrance, California, Hoa Kỳ. Năm 2008 Honda Canada đóng cửa khu vực Scarborough, Ontario của Toronto và chuyển đến trụ sở mới ở Richmond Hill, Ontario

Honda không chỉ quen thuộc với người Việt Nam mà còn là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, bởi đây là hãng xe Nhật Bản có bề dày lịch sử, trải qua nhiều thử thách và gian truân, được các nhà sản xuất xe hơi kính trọng nhất. . 

Ít ai biết sự thật của cái tên Honda là Honda được viết là “Honda” trong tiếng Nhật, “Bàn Điền” trong tiếng Trung và tiếng Việt, phát âm là “Honda” hoặc “Honda”.

 • Peugeot 

Peugeot là một thương hiệu xe hơi của Pháp được thành lập tại thị trấn Sochaux của Pháp vào năm 1810 bởi các thành viên của gia đình Peugeot đầy sáng tạo, những người ban đầu chuyên kinh doanh các nhà máy cà phê và xe đạp. Peugeot là một phần của PSA Peugeot Citroen, và vào ngày 20 tháng 11 năm 1858, thương hiệu Lion chính thức được chọn làm biểu tượng thương hiệu của hãng.

Ngày nay Peugeot có văn phòng và nhà máy sản xuất trên khắp thế giới và điều thú vị là Peugeot là một trong số ít những thương hiệu xe hơi nổi tiếng mà hậu duệ của những người sáng lập vẫn là cổ đông và chức vụ.

Tầm quan trọng của gia đình Peugeot. Sự năng động và tinh thần đổi mới được nuôi dưỡng bởi gia đình Peugeot đã tiếp tục trong hai thế kỷ qua. Ngoài sản xuất ô tô, Peugeot còn sản xuất máy mài, máy cưa, máy khoan, máy nghiền, …

Peugeot tiếp tục đổi mới với những cải tiến và công nghệ mới nhất như PEUGEOT i-Cockpit®, Park Assist, Grip Control® và CarPlay®.

 • Hyundai 

Hyundai vốn là một công ty xây dựng do ông Zheng Zhouyong thành lập vào năm 1947 và là tập đoàn chaebol lớn nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ. Vào ngày 1 tháng 4 năm 2003, Tập đoàn Hyundai được chia thành 5 lĩnh vực kinh doanh: Hyundai Development Corporation, Hyundai Motor Corporation, Hyundai Division Group và Hyundai Group.

logo xe Hyundai
logo xe Hyundai

Cái tên Hyundai có nghĩa là “Huyndai” và là thông điệp của hãng xe tới nhân viên và khách hàng rằng chất lượng sản phẩm hiện đại, mang phong cách hiện đại và tươi mới nhất. .

Ở góc độ người tiêu dùng, không thể không nhắc đến những hãng xe nổi tiếng đã có một chặng đường dài trong thời gian qua, trong đó có Hyundai. Bởi để có được những thành tựu như ngày hôm nay, Hyundai Motors tiếp tục phát triển và cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm của Hyundai và đưa chúng ra thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường ô tô Việt Nam.

 • Pagani 

Được thành lập vào năm 1992 bởi Horacio Pagani, người Argentina, Pagani được biết đến là nhà sản xuất xe thể thao tất cả trong một bằng sợi carbon của Ý. Có trụ sở chính tại San Cesario Sul Panaro gần Modena, Ý, thành viên chính là Horacio Pagani (Giám đốc điều hành / Chủ tịch).

logo xe Pagani
logo xe Pagani

Siêu phẩm của Pagani được sản xuất giới hạn nên khách hàng muốn mua được một chiếc Pagani không hề đơn giản. Chưa kể mức giá khá cao, thời gian chờ đợi lâu và sự kiên nhẫn thực sự của khách hàng nên Pagani luôn trở nên rất hiếm trên thị trường siêu xe.

Đối với những người yêu thích ống xả, Pagani chính là sản phẩm giúp đáp ứng được điều đó, bởi điểm ấn tượng nhất của mẫu xe này chính là bộ phao độc đáo, rất mạnh mẽ và uy lực. Và thật khó để nhầm lẫn Pagani với các thương hiệu xe hơi nổi tiếng khác.

 • Infiniti 

Thương hiệu xe hơi Infiniti dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ của Nissan đã đạt được những thành quả đáng kể sau hơn 20 năm phát triển. Infiniti khởi đầu là bộ phận ô tô hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan. Infiniti chính thức bắt đầu bán xe tại Bắc Mỹ vào ngày 8 tháng 11 năm 1989, và mạng lưới tiếp thị thương hiệu của hãng hiện bao gồm 230 đại lý tại hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Là biểu tượng của thương hiệu về con đường đúng đắn và con đường vô tận phát triển mạnh mẽ hơn trên khắp thế giới, Infiniti đang theo đuổi tầm nhìn và sự công nhận vượt trội so với các đối thủ Lexus, Audi, BMW và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Tại Việt Nam, Infiniti là một trong những hãng xe có tiếng trong phân khúc xe sang.

 • Noble 

Cái tên Noble Automotive nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng công ty sản xuất ô tô thủ công này được thành lập cách đây 20 năm tại Leeds, West Yorkshire, vào năm 1999 bởi Lee Noble (nhà thiết kế chính và chủ sở hữu).

Noble là hãng xe thể thao và sang trọng nổi tiếng của Anh chuyên sản xuất các dòng xe thể thao tốc độ cao đặt động cơ đặt giữa, bánh sau hoặc động cơ nhẹ, mạnh mẽ và hệ thống siêu xe với cảm giác lái thuần túy được giới hạn nhờ hỗ trợ điện tử.

Vào tháng 2 năm 2006 Noble Automotive đã được bán, chủ sở hữu cũng từ chức khỏi công ty vào tháng 2 năm 2008, và vào năm 2009, một dự án mới “Fenix ​​Automotive” đã được công bố.

Kể từ năm 2010, Noble chỉ có một dòng sản phẩm duy nhất là chiếc M600 chạy bằng động cơ Volvo V8. Vì vậy, để mở rộng dòng sản phẩm, nhà sản xuất ô tô đã công bố Noble M500 hoàn toàn mới tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2018. Theo Noble, nếu chương trình phát triển xe diễn ra tốt đẹp, công ty có thể tung ra thị trường. M500 sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm  2019.

 • Jaguar 

Jaguar là thương hiệu trực thuộc Jaguar Land Rover, được thành lập vào năm 1922. Hãng xe này có tên là Swallow Sidecar, viết tắt là SS, nhưng phải đổi thành Jaguar vì trùng với tên của lực lượng Đức Quốc xã lúc này.

logo Jaguar
logo Jaguar

Ngày nay Jaguar là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại Whitley, Coventry, Anh, thuộc sở hữu của công ty Ấn Độ Tata Motors từ năm 2008. Trong 82 năm, Jaguar đã duy trì triết lý sản xuất của mình. Mục tiêu của tôi là tạo ra những chiếc xe đẹp, mạnh mẽ, thông minh và hoang dã giống như Jaguar của Mỹ. Do đó, rất khó để nhầm lẫn logo Jaguar với logo của hãng xe nổi tiếng thế giới.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy Jaguar trên đường Lý Chính Thắng, đoạn giao với Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Hồ Chí Minh.

 • Nissan 

Nissan Motor Co., Ltd. là nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Nissan Motor Company Ltd., thường được gọi là Nissan, có trụ sở chính tại Yokohama, được thành lập vào năm 1911, tiền thân là Nhà máy ô tô Kwai Shinsha và nhà máy được đổi tên thành Nissan vào năm 1934.

Khi nhắc đến Nissan, không thể không ấn tượng về chất lượng xe, khi hãng này luôn đứng đầu trong các cuộc thăm dò dư luận và được các chuyên gia ô tô và người tiêu dùng đánh giá là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất.

Nhiều người nhầm lẫn nhà sản xuất xe buýt và xe tải “Nissan Diesel” là một, nhưng đây là một công ty độc lập với Nissan Motor AG.

Sau khi hợp tác với Renault của Pháp vào năm 1990, Nissan đã trở thành một trong những đối thủ châu Á “Big Three” của Mỹ. Hiện tại, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 tại Nhật Bản, và đây được kỳ vọng sẽ là thương hiệu có thể cạnh tranh với các hãng xe danh tiếng trên thế giới trong tương lai.

 • Jeep 

Mẫu xe Jeep đầu tiên được thiết kế bởi một công ty xe hơi nhỏ vô danh ở Hoa Kỳ là “American Bantam Motor Company” ở Butler. Sau này, Jeep là thương hiệu xe hơi của Mỹ và là thương hiệu của liên minh chiến lược toàn cầu Chrysler Group LLC với Fiat. Tuy nhiên, các giám đốc của Chrysler đã mua toàn bộ tài sản, cùng với thương hiệu Jeep, từ American Motors vào năm 1987.

Dòng sản phẩm của Jeep chỉ bao gồm xe thể thao đa dụng, xe bán tải, xe tải nhỏ và xe thể thao. Jeep đã bán được 1,4 triệu chiếc SUV trên toàn cầu vào năm 2016, tăng so với 500.000 chiếc năm 2008, chủ yếu ở Bắc Mỹ và là thương hiệu bán chạy nhất của Fiat Chrysler tại Mỹ trong nửa đầu năm 2017. Chỉ riêng ở Mỹ, hơn 2.400 đại lý có quyền nhượng quyền bán xe mang nhãn hiệu Jeep

Jeep có hợp đồng với một số nhà sản xuất trên thế giới, bao gồm Mahindra ở Ấn Độ, EBRO ở Tây Ban Nha và một số ở Nam Mỹ. Ngày nay, cái tên Jeep không chỉ nổi tiếng trong quân đội Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới.

 • Morgan 

Morgan Motor Company được thành lập vào năm 1910 bởi Henry Frederick Stanley Morgan, một người Anh chuyên sản xuất động cơ xe hơi trong nước. Có trụ sở chính tại Malvern Link, Worcestershire, Morgan tuyển dụng 163 nhân viên và sản xuất 640 xe hơi vào năm 2007.

Danh sách chờ xe Morgan có thể dài tới nửa năm vì tất cả các xe đã được lắp đặt xong. Một chiếc ô tô nhãn hiệu Morgan lắp ráp thủ công luôn có giá từ 50.000 – 300.000 USD. Đặc biệt khi đặt hàng, khách hàng có thể lên website của công ty và tự mình lựa chọn thông tin chi tiết.

Dù đã có tuổi đời 101 năm nhưng cái tên Morgan chắc hẳn còn khá xa lạ với giới chơi xe tại Việt Nam.

 • KIA 

Trong số các hãng xe, Kia là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, bởi đây là một thương hiệu đã quá quen thuộc với thị trường Châu Á hiện nay. KIA là công ty sản xuất ô tô đến từ xứ sở Kim chi (Hàn Quốc), được thành lập vào tháng 12 năm 1944 tại Hyunseung Precision Industries, tập đoàn nổi tiếng về sản xuất ống thép và phụ tùng xe đạp.

Logo Kia
Logo Kia

Kia là một phần của công ty mẹ Hyundai Group và có trụ sở chính tại Yangjae, Seocho-gu, Seoul. Tên “Kia” là sự kết hợp của hai ký tự Trung Quốc, “a” có nghĩa là “châu Á” và “ki” có nghĩa là “nâng cao”. Tạm dịch là “tăng trưởng vượt ra ngoài Châu Á” hoặc “tăng trưởng ngoài Đồng”.

Năm 1997, bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á, Kia bị phá sản, năm 1998 được đối thủ của Kia là Hyundai Motor Company mua lại để thành lập Hyundai-Kia Motor Group. Kia Motors hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc sau ô tô. Tổng doanh số năm 2012 của Hyundai là 2,7 triệu chiếc.

Cái tên Kia tưởng chừng như đứng bên kia vực thẳm của sự thất bại đã đưa ra lời tiên tri 4 năm sau như ngọn lửa bùng lên từ đống tro tàn từ nay Kia sẽ “vươn lên từ châu Á trong một tương lai vô tiền khoáng hậu”.

 • Mitsubishi

Mitsubishi Motors Corporation là một công ty công nghiệp lớn của Nhật Bản có trụ sở chính tại phường Minato của Tokyo. Nói về ô tô, năm 2011 Mitsubishi đứng thứ 6 trong nước và thứ 16 trong số các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Logo xe Mitsubishi
Logo xe Mitsubishi

Mitsubishi là một thành viên của ngành công nghiệp ô tô thế giới trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 20, và lịch sử của Tập đoàn Mitsubishi được biết đến với sự đổi mới không ngừng trong sản xuất và thiết kế. 

Ngoài ra, không thể quên logo của Mitsubishi hoàn toàn khác với logo của các hãng xe trên thế giới, với ba viên kim cương đỏ quay về ba hướng, được thiết kế bởi ông Yataro Iwasaki, người sáng lập Mitsubishi. Biểu tượng được lấy cảm hứng từ gia huy của gia tộc Tosa, cũng là gia tộc đầu tiên thuê Yataro Iwasaki làm việc, phần mái được thiết kế với 3 hình thoi nối với nhau tạo thành một khối nhà của ông.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi là liên doanh sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam, hướng đến khách hàng, chủ trương đổi mới và chiến lược đúng đắn, trong tay họ đã có một lượng lớn khách hàng không hề nhỏ, xứng đáng với công sức của những người khác. Các công ty xe hơi cạnh tranh nhiều hơn.

 • Lamborghini 

Automobili Lamborghini S.p.A là tên của Lamborghini, nhà sản xuất xe thể thao cao cấp (siêu xe) của Ý. Công ty ô tô có trụ sở chính và nhà máy ở Sant’Agata Bologna, gần Bologna, hiện là một phần của tập đoàn sản xuất Volkswagen của Đức được thành lập vào năm 1963 bởi doanh nhân người Ý Ferruccio Lamborghini.

Trong ngành công nghiệp xe hơi thể thao của Ý, Lamborghini đã sát cánh cùng Ferrari. 

Hiện tại, Lamborghini là một trong những hãng xe nổi tiếng, sản xuất ra những chiếc ô tô và mô tô đắt nhất thế giới. Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thương hiệu xe hơi này, đặc biệt là trong “Liên hợp quốc” các hãng sản xuất siêu xe, hãy coi Lamborghini không chỉ là một thành viên bình thường, mà còn là một thành viên thường trực của “Hội đồng Bảo an” của hãng.

Trong hơn 50 năm qua, Lamborghini đã trở thành thương hiệu được kính trọng và săn đón nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Mặc dù vận may ban đầu của Lamborghini rất giống Ferrari, các chuyên gia siêu xe của Sant’Agata đã có một khởi đầu không thành công và vượt qua những rắc rối lớn về tài chính.

 • Mini 

Mini được sản xuất bởi British Motor Company (BMC) được biết đến như một thương hiệu xe nhỏ. Trước khi thuộc sở hữu của Tập đoàn BMW, BMW Mini từng được ca ngợi là sản phẩm “chữa cháy” cho cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20, và Mini từng được coi là biểu tượng của thời trang thế giới. Ngành công nghiệp xe hơi của Anh những năm 1960.

Mini được coi là đối trọng với Volkswagen Beetle rất được yêu thích ở Bắc Mỹ, vì thiết kế dẫn động cầu trước tiết kiệm không gian của Mini cho phép hành khách sử dụng 80% không gian sàn và các vật dụng mang theo. Thành công của chiếc Mini đầu tiên là nó được mệnh danh là chiếc xe có ảnh hưởng lớn thứ hai sau Ford Model T vào năm 1999, thế kỷ 20.

Thương hiệu Mini hiện đã có mặt tại 80 quốc gia trên thế giới, từ năm 2011, Euro Auto được chỉ định là nhà nhập khẩu chính hãng và cung cấp dịch vụ sau bán hàng của Mini tại Việt Nam. Tuy nhiên, tham vọng mở rộng dòng xe Mini vẫn chưa dừng lại, vào tháng 6 năm 2011, BMW tuyên bố sẽ chi 500 triệu USD trong vòng 3 năm để mở rộng dòng xe Mini lên 7 mẫu xe tại nhà máy ở Anh. Xe gồm các thương hiệu nổi tiếng như Paceman, Mini Countryman, Coupé và Roadter, … 

Vào tháng 5 năm 2014, 4 mẫu xe được ra mắt trong năm 2014: Cooper, Cooper S, Cooper Countryman và Cooper S Countryman. Những chiếc MINI chính hãng sẽ được bảo dưỡng theo tiêu chuẩn toàn cầu tại Trung tâm BMW Phú Mỹ Hưng ở phía Nam và Trung tâm BMW Long Biên mới khai trương ở phía Bắc.

 • Land Rover

Tính đến thời điểm hiện tại Land Rover kỷ niệm 70 năm thành lập và được yêu thích trên toàn thế giới. Land Rover ban đầu được thành lập bởi ông Maurice Wilkes và sau đó tiếp tục được phát triển bởi con trai ông trước khi trở thành một phần của Jaguar Land Rover, một công ty con của Tata Motors. Land Rover được biết đến là thương hiệu xe chuyên về xe hai bánh.

Bên cạnh việc thực hiện chiến lược kinh doanh nhằm cạnh tranh với các hãng ô tô hàng đầu thế giới, hãng ô tô này cũng không quên trách nhiệm của mình đối với các vấn đề liên quan đến môi trường và xã hội. Đó là lý do tại sao Land Rover đã và đang mở rộng các chính sách cải thiện môi trường, và công ty luôn xem xét việc sản xuất các loại xe có thể tái chế để chúng không ảnh hưởng đến môi trường. ảnh hưởng đến môi trường. Hiện tại, mỗi chiếc xe Land Rover có thể được tái chế ít nhất 85% sau khi đưa ra thị trường.

 • MG 

MG là một hãng xe hơi lâu đời của Anh được đăng ký bởi MG Company Limited, tên đầy đủ của MG Car Company Limited là “Morris Garages”, cũng là tên của người sáng lập ra ngành công nghiệp ô tô nước này vào năm 1920.

logo xe MG
logo xe MG

Dòng xe có lịch sử lâu đời và lừng lẫy từ những năm 1920 và được biết đến nhiều nhất với dòng xe hai chỗ trong dòng Sport, MG cũng sản xuất sedan và coupe.

Xe MG có nguồn gốc từ những năm 1920 như một chương trình khuyến mãi của trung tâm dịch vụ và bán lẻ Morris Garage của William Morris. Giám đốc kinh doanh Cecil Kimber đã sửa đổi Morris Oxfords sản xuất tiêu chuẩn và thêm MG Super Sports vào đĩa trước.

Công ty TNHH Xe hơi MG được thành lập vào tháng 7 năm 1930. Nó vẫn là tài sản cá nhân của Morris cho đến ngày 1 tháng 7 năm 1935, khi ông bán nó cho công ty mẹ của mình, Morris Motors Limited.

Trong những năm 1990, MG là nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Vương quốc Anh và từ năm 2005, MG thuộc sở hữu của SAIC Motor, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. Cũng vì là thương hiệu Trung Quốc và được sản xuất tại nước này nên giá của MG vẫn rẻ hơn rất nhiều, đồng thời tung ra 3 mẫu thể thao dựa trên Rover 25 là ZS MG, Rover 45 và MG ZT / Rover ZT-T trên Rover 75.

 • Lexus 

Lexus – 1 hãng xe sang của thương hiệu xe Toyota (Nhật Bản), đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Hoa Kỳ sau khi được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1989.

Năm 2006, Lexus ra mắt hoạt động kinh doanh tại 68 quốc gia và khu vực trên thế giới, Lexus không chỉ đại diện cho sự thành công hiện tại của hãng xe lớn nhất Nhật Bản mà còn là biểu tượng cho sự thành công của công ty, thành công nhanh nhất và rực rỡ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới .

Trước cái tên Lexus, công ty tư vấn mà hãng xe thuê đã đưa ra nhiều cái tên khác, như Alexis, Vectre, Calibre, Verine, Chaparel, .. nhưng cuối cùng không ai trong số họ được chọn. Thay vào đó, cái tên “Lexus” chỉ đơn giản là kết hợp hai từ “Elegance” và “Luxury” để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng rằng Lexus là một chiếc xe sang trọng và lịch lãm.

Người sở hữu. Một số người cho rằng Lexus là viết tắt của “Luxury Export to US”, tạm dịch là “xe hơi sang trọng được nhập khẩu và xuất khẩu sang Hoa Kỳ”, nhưng cách hiểu này không chính xác.

Không nói đến tên thương hiệu, logo chắc chắn là yếu tố đầu tiên được nhắc đến trong quá trình hình thành và phát triển của bất kỳ thương hiệu nào. Không chỉ logo Lexus mà logo của các hãng xe khác, khi xe lưu thông trên đường, điều đầu tiên người ta nhìn thấy để phân biệt với các thương hiệu khác. 

Logo Lexus đáp ứng tất cả các tiêu chí thiết kế và được hình thành theo một cách duy nhất mà không có bất kỳ câu chuyện lịch sử hay truyền thuyết nào. Sự đơn giản vẫn là hình bầu dục chính lấy cảm hứng từ Toyota, và biểu tượng Lexus là chữ “L” cách điệu mang hơi hướng hiện đại.

 • Mercedes-Benz

Ban đầu thuộc sở hữu của Daimler-Benz, Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất ô tô xe hơi, xe buýt và xe tải nổi tiếng nhất trên thế giới, ngoài ra còn giữ danh hiệu sản xuất ô tô lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

Mercedes-Benz hiện là thành viên của công ty mẹ DaimlerChrysler AG (sau này đổi tên thành Daimler AG).

Năm 1996, Mercedes-Benz từ bỏ thiết kế đồ họa gắn liền với tên công ty những năm 1920 để chuyển sang thiết kế logo ngôi sao đơn giản hơn. Logo của Mercedes-Benz giờ đây chỉ là một ngôi sao ba cánh trong một hình tròn, tượng trưng cho khát vọng mạnh mẽ đưa sản phẩm của mình đi khắp thế giới, bao gồm: “dưới biển, trên bề mặt và trên bầu trời”.

Ngày nay, Mercedes-Benz cũng là một trong những hãng xe nổi tiếng thế giới, đi tiên phong trong nhiều cải tiến và công nghệ an toàn cho người tiêu dùng.

 • Lotus

Lotus Cars là một nhà sản xuất xe thể thao và xe đua của Anh nổi tiếng với Elise, Esprit, Europa và Elan. Lotus chủ yếu hướng đến những người đam mê tốc độ thuần túy. Các sản phẩm của Lotus có trọng lượng nhẹ và có thể đảm bảo tốc độ tối đa trên đường đua. 

Thân xe được làm bằng sợi thủy tinh, và kết cấu khung chắc chắn giúp Lotus nhẹ hơn và nhanh hơn so với nhiều mẫu xe thể thao khác. Doanh thu của Lotus đạt 11,2 triệu bảng Anh vào năm 2017, và các công ty con của Lotus bao gồm Lotus Engineering (malaysia) Sdn. Bhd. Ltd., Lotus Engineering Ltd

 • Mclaren 

Lịch sử của McLaren Motors khác với những hãng xe nổi tiếng khác McLaren được thành lập vào năm 1963 bởi ông Bruce McLaren (sinh năm 1937-1970), một trong những thành viên đội đua nổi tiếng nhất trong làng đua xe Anh Quốc.

logo Mclaren 
logo Mclaren

Tên đầy đủ của đội là McLaren Mercedes, nhưng nó đã được đổi tên thành Vodafone McLaren Mercedes vào tháng 1 năm 2007 sau một hợp đồng tài trợ lớn do công ty truyền thông Vodafone công bố từ tháng 12 năm 2005. Đội đã thi đấu trong 24 giờ Le Mans, Indianapolis 500 và Cúp Thử thách Canada-Hoa Kỳ.

McLaren là một trong những nhà sản xuất xe đua có thiết kế đẹp mắt và hoàn hảo nhất, tuy nhiên hãng xe này chỉ dừng lại ở chiếc xe thứ 375 vì một số lý do cụ thể. Đội hiện đang được điều hành bởi Ron Dennis dưới sự lãnh đạo của McLaren Racing, một phần của Tập đoàn McLaren.

 • Maserati 

Maserati là nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Ý được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1914 và có trụ sở chính tại Bologna. Đặc biệt hơn bất kỳ hãng xe nào khác, Maserati được tạo ra bởi 6 anh em nhà Maserati, bao gồm: Ernesto, Ettore, Mario, Alfieri, Bindo và Carlo, những tay đua dày dạn kinh nghiệm đã lên kế hoạch chế tạo. Xe đua cho mục đích cá nhân.

logo Maserati 
logo Maserati

Khẩu hiệu của Maserati là “thời trang, sang trọng và thể thao”, và tuyên bố sứ mệnh của hãng là “tạo ra những chiếc xe hiệu suất siêu sang mang phong cách Ý vượt thời gian, sử dụng nội thất tùy chỉnh và yên tĩnh để tạo ra nội thất tiện nghi”.

Mario, em trai của gia đình Maserati và là một nghệ sĩ, tin tưởng rất nhiều vào khả năng sáng tạo của chính mình, đến nỗi anh đã tạo ra một biểu tượng cây đinh ba của công ty không giống bất kỳ biểu tượng nào khác của các hãng xe hơi khác. Nguồn cảm hứng này đến từ bức tượng Neptune ở Piazza Bologna.

Hôm nay, hơn 100 năm kể từ ngày gia nhập thị trường xe hơi thế giới, thương hiệu Maserati đã chính thức cập bến Việt Nam với bộ đôi siêu phẩm Gran Turismo và Quattroporte. Đáng ngạc nhiên, sự sôi động trong thế giới xe thể thao Ý không hề khiến giá xe tăng chóng mặt. Maserati tập trung vào xếp hạng, chất lượng và thương hiệu dựa trên sự hài lòng của khách hàng, thay vì mục tiêu lợi nhuận như hầu hết các hãng xe khác.

 • Mazda 

Mazda là một công ty sản xuất ô tô của Nhật Bản, thành lập Công ty TNHH Công nghiệp Toyo Cork tại Thành phố Hiroshima vào năm 1920 và đổi tên thành Công ty TNHH Công nghiệp Toyo vào năm 1927.

Mazda Logo
Mazda Logo

Hiện Toyo Cork Industry chủ yếu sản xuất máy móc thiết bị, mãi đến năm 1929, công ty mới bắt đầu sản xuất động cơ ô tô đầu tiên và hơn 30 chiếc xe tải ba bánh đã vào thị trường Trung Quốc vào đầu năm 1931.

Việc Mazda sử dụng tên của người sáng lập rất giống với tên của các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng khác. Ông Jujiro Matsuda là một người rất tin tưởng vào các vị thần, vì vậy ông đã chọn cái tên này vì sự tôn trọng đối với gia đình và đạo Zoroastrianism. Trong tiếng Iran cổ đại, biểu tượng của trí tuệ và sự hài hòa là “Ahura Mazda”, đó là cách ông đặt tên cho công ty ô tô của mình là Mazda.

Mazda (phiên âm: Matsuda hoặc Mazda, tiếng Nhật: マ ツ ダ Co., Ltd. / Matsuda Kabushiki Gaisha).

Lần gần đây nhất là vào năm 2012, Mazda chính thức ra mắt mẫu xe mới CX-5 trước sự điên cuồng của các hãng xe nổi tiếng thế giới và người tiêu dùng, đây được coi là một cuộc cách mạng đổi mới. Mẫu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ứng dụng công nghệ SkyActiv hoàn toàn mới Với thiết kế KODO, CX-5 nhanh chóng trở thành mẫu xe cực hấp dẫn, gây sốt toàn cầu chỉ 4 tháng sau khi ra mắt.

Đôi cánh không mệt mỏi của Mazda tiếp tục bay cao, chinh phục những đỉnh cao của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu với những cải tiến công nghệ tiên tiến và đột phá.

 • Vinfast 

Tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất & Kinh doanh VinFast (hay còn gọi là VinFast LLC), được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Hà Nội, do ông James Benjamin Deluca làm Tổng Giám đốc. Nếu so sánh VinFast với một hãng xe lâu đời thì chắc chắn đây là một thương hiệu còn rất trẻ và là hãng xe đầu tiên mang thương hiệu Việt.

Logo xe Vinfast
Logo xe Vinfast

Tên công ty VinFast được viết tắt từ chữ cái đầu tiên của cụm từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”, trong đó chữ “Ph” trở thành chữ “F”.

VinFast là thành viên của tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup do Phạm Nhật Vượng sáng lập. Trong chiến lược hoạt động của VinFast, ngoài kế hoạch sản xuất xe điện, công ty đã đưa ra mẫu thiết kế đầu tiên chỉ dành cho thị trường Việt Nam, bao gồm một chiếc sedan và một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV).

Ngoài ra, mẫu xe SUV và sedan cỡ lớn đầu tiên của VinFast do Pininfarina thiết kế đã được ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9/2019. Hơn thế nữa, VinFast sẽ tiếp bước các sản phẩm ô tô chạy bằng pin, ô tô chạy trong thành phố và xe buýt điện, cũng như các loại xe xuất khẩu sang các thị trường chọn lọc trên thế giới trong những năm tới.

Với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, tất cả các mẫu xe của Vinfast sẽ được sản xuất tại nhà máy rộng 335 ha ở Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Nhà máy cũng sẽ sản xuất nhiều loại xe máy điện và ô tô chở khách.

Mục tiêu trong tương lai của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á và trở thành một đối thủ nặng ký trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu cùng với các hãng ô tô nổi bật khác.

Những câu hỏi thường gặp 

 • Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Nhật Bản là quê hương của nhiều nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất thế giới, và nếu là hãng ô tô bán được nhiều nhất thì vẫn là một công ty ô tô Nhật Bản.

Hiện tại, có khoảng 15 nhà sản xuất ô tô tại Nhật Bản, bao gồm: Toyota, Honda, Mazda, Nissan, Suzuki, Mitsubishi, Subaru, Lexus, Datsun, Hino, Isuzu, Mitsuoka, Daihatsu, Infiniti, Acura.

 • Hãng xe Mỹ nổi tiếng thế giới

Mỹ cũng là một trong những quốc gia có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới, hầu hết các hãng xe hơi ở Mỹ đều là những hãng xe sang, có độ tin cậy cao.

Hiện nay, có khoảng 11 hãng xe nổi tiếng tại Hoa Kỳ, như: Cadillac, Chevrolet, Chrysler, Jeep, Dodge, Lincoln, Tesla, Fisker, Carbon, General Motors, Ford 

 • Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng tại Việt Nam 

Việt Nam là một trong những thị trường xe hơi lớn ở Đông Nam Á, các thương hiệu xe hơi nổi tiếng hầu như đều có mặt tại Việt Nam, nhưng nếu nhắc đến các thương hiệu xe hơi nổi tiếng thì chúng ta chỉ biết đến 29 thương hiệu.

Các hãng xe nổi tiếng của Việt Nam bao gồm: Toyota, Honda, Chevrolet, Suzuki, Nissan, Mazda, Hyundai, Isuzu, Kia, Mitsubishi, Lexus, Suzuki, Ssangyong, Land Rover, Peugeot, Porsche, Volkswagen, Mercedes-Benz, BMW, Mini Cooper, Audi, Lamborghini, Volvo, Jaguar, Maserati, Aston Martin, Bentley, Vinfast

 • Thương hiệu xe hơi đắt nhất thế giới

Mỗi hãng xe đều có những dòng xe siêu sang siêu đắt tiền riêng, nhưng nếu chỉ tính các hãng xe chuyên về xe sang thì chúng ta có khoảng 10 hãng, chủ yếu đến từ Mỹ, Đức và Anh.

Những hãng xe đắt nhất thế giới có thể kể đến: Rolls-Royce, BMW, Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Lexus, Jaguar, Audi, Porsche, Maserati.

Auto Detailing hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hãng xe ô tô cũng như phân biệt được logo của từng hãng xe ô tô trên thế giới hiện nay. 

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: