Apple CarPlay là gì? Hướng dẫn cách kết nối Apple CarPlay trên ô tô

1627

Bạn đang tìm hiểu về Apple Carplay cũng như tìm các hướng dẫn cách cài đặt, kết nối ứng dụng Apple Carplay từ điện thoại Iphone với màn hình ô tô?

Apple CarPlay là gì
Apple CarPlay là gì

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết về ứng dụng cũng như một số tính năng nổi bật của Apple Carplay mang đến những trải nghiệm gì cho người dùng.

Apple Carplay là gì?

Bên cạnh nhu cầu di chuyển cơ bản trên chiếc ô tô thì các tiện ích thông minh hay giải trí cũng được người dùng yêu cầu trên chiếc xe của mình, chính vì thế, Apple cho ra đời một ứng dụng mang tên Apple Carplay trên sản phẩm điện thoại của mình cho phép kết nối Iphone với chiếc ô tô.

Ứng dụng Apple Carplay chỉ có trên điện thoại Iphone, giúp người dùng sử dụng các ứng dụng của điện thoại trên màn hình xe ô tô một cách dễ dàng hơn cũng như cung cấp các ứng dụng tích hợp trên điện thoại lên màn hình android ô tô và thực hiện ra lệnh bằng giọng nói.

Iphone mới có ứng dụng
Iphone mới có ứng dụng

Apple Carplay cho phép kết nối điện thoại với ô tô thông qua cáp kết nối, tuy nhiên, ứng dụng này chưa phải phải là mặc định cho thị trường Việt Nam nên các dòng điện thoại Iphone có mã VN không có sẵn, cần chuyển về vùng Singapore để thực hiện kết nối.

Tính năng của Apple CarPlay

Một số tính năng chúng ta có thể đề cập đến khi kết nối với Apple Carplay như nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc,… một cách dễ dàng. Ngược lại, bạn cũng có thể điều khiển màn hình ô tô từ thiết bị di động mà bạn đang kết nối.

Tính năng của ứng dụng
Tính năng của ứng dụng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,…hay Google Play Music và Google Maps đều có thể truy cập được thông qua phần mềm.

Tính năng khiển tự động qua giọng nói bởi trợ lý ảo Siri cũng làm nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về ứng dụng này, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi đang tham gia giao thông.

Những dòng iPhone nào có CarPlay?

Ứng dụng có trên các dòng điện thoại từ Iphone 5 trở lên như : iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 iPhone 8 Plus, iPhone X iPhone XS…

Xe nào có Apple Carplay?

Với các dòng xe đời mới hiện này gần như 97% đều có ứng dụng Apple Carplay nên khá phổ dụng cho người dùng trải nghiệm ứng dụng đồng bộ từ điện thoại với màn hình ô tô.

Xe Vinfast Lux
Xe Vinfast Lux

Cách kết nối Apple Carplay

  • Kết nối Apple Carplay không dây:

Bước 1: Đảm bảo trợ lý ảo Siri đã được bật trên điện thoại iPhone của bạn.

Nếu trợ lý ảo Siri bị tắt. bạn có thể bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy khởi động xe và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Nếu xe bạn có hỗ trợ Apple CarPlay không dây ,hãy nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng và đảm bảo xe ở chế độ ghép đôi không dây hoặc kết nối Bluetooth.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

  • Kết nối Apple Carplay có dây

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cần đảm bảo Siri được bật trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Khởi động xe và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Sử dụng cáp USB Lightning để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Trên cổng USB ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

Với những dòng xe ô tô có hỗ trợ Apple CarPlay không dây, người dùng vẫn có thể kết nối điện thoại với xe ô tô thông qua cáp USB và thực hiện các bước như hướng dẫn trên.

Xem thêm: Android Auto là gì

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ từ AutoDetailing.vn về Apple Carplay cũng như hướng dẫn cách kết nối Apple Carplay trên xe ô tô giúp bạn sử dụng các tính năng thông minh hơn khi đồng bộ một số tính năng trên điện thoại với chiếc xe của mình.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: