Android Auto là gì? Cách kết nối Android Auto trên ô tô

1065

Bạn đang tìm hiểu về ứng dụng Android Auto cũng như tìm cách cài đặt, kết nối ứng dụng từ điện thoại với chiếc ô tô của mình?

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết về ứng dụng cũng như hướng dẫn từng bước cách kết nối ứng dụng với màn hình ô tô.

Android Auto là gì
Android Auto là gì

Có thể bạn đã nghe qua về Apple Carplay cũng như Android Auto, đây là 2 ứng dụng tích hợp trên điện thoại và hệ thống giao diện đa phương tiện trên xe ô tô, cho phép người dùng kết nối và đồng bộ.

Một số tính năng nổi bật và tiêu biểu như khiển giọng nói, khiển vô lăng rất tiện dụng, chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết Android Auto.

Android Auto là gì?

Khác với Apple Carplay chạy trên điện thoại Iphone thì Android Auto là ứng dụng chạy trên hầu hết các điện thoại Android, đồng bộ các tính năng trên điện thoại với màn hình android ô tô giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác cũng như khiển giọng nói thông qua Google Assistant.

Tính năng của Android Auto

Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng khi tích hợp Android Auto như:

– Ứng dụng định vị GPS: Google Maps, Waze…

– Ứng dụng âm nhạc: Amazon Music, Audible, BBC iPlayer Radio, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, …

Tính năng ứng dụng
Tính năng ứng dụng

– Ứng dụng điện thoại/nhắn tin: Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo…

Trợ lý Google Assistant cũng được tích hợp trong Android Auto giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn thông qua khiển giọng nói.

Android Auto hoạt động với điện thoại nào?

Hầu hết các dòng điện thoại chạy hệ điều hành android 5.0  trở lên đều sử dụng được ứng dụng và hiệu suất tốt nhất trên android 6.0 (Marshmallow).

Xe nào có Android Auto?

Hiện nay, đa phần các nhà sản xuất xe ô tô tạo ra dòng dòng xe đều thích ứng với Android Auto, đồng thơi một số thương hiệu âm thanh xe hơi cũng áp dụng công nghệ và tích hợp ứng dụng này trong hệ thống âm thanh để tinh chỉnh.

Xe Vinfast Lux
Xe Vinfast Lux

Các hãng xe ô tô từ hạng sang như Mercedes-Benz, Audi, Bentley, Jaguar, Land Rover, Lexus, Volvo… đến các hãng xe phổ thông như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Nissan, Mitsubishi, Suzuki, Chevrolet, Ford… đều đã trang bị chức năng Android Auto cho các mẫu xe của mình.

Hướng dẫn cách kết nối Android Auto

Để sử dụng Android Auto chúng ta có 2 cách:

  • Trải nghiệm độc lập trên điện thoại.
  • Phối hợp với hệ thống âm thanh, giải trí đa phương tiện trên ô tô.

Để sử dụng độc lập trên điện thoại và xe ô tô, đầu tiên bạn cần phải kích hoạt ứng dụng khi vào xe và đặt điện thoại vào giá đỡ.

Bạn có thể cấp quyền như thoại rảnh tay hay cho phép kết nối với hệ thống âm thanh hỗ trợ kết nối Bluetooth,…

Kết nối, cài đặt ứng dụng
Kết nối, cài đặt ứng dụng

Các bước kết nối sẽ được thực hiện theo các bước sau:

1. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại của bạn, cần kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động mạnh mẽ để quá trình này hoạt động.

2. Đảm bảo xe đang ở trong bãi đậu.

3. Khởi động xe.

4. Bật điện thoại.

5. Kết nối điện thoại với xe thông qua cáp USB.

6. Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như các điều khoản và điều kiện để sử dụng Android Auto.

7. Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại. Nếu bạn chưa thiết lập Android Auto trước đó, bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng khả năng truy cập vào những quyền khác nhau.

8. Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình của hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trên xe hơi của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Sau khi thực hiện quy trình này lần đầu tiên, bạn có thể cắm điện thoại của mình qua USB để kích hoạt Android Auto bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện, thì bạn có thể chọn ghép điện thoại của mình qua Bluetooth.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ từ AutoDetailing.vn về ứng dụng Android Auto cũng như cách kết nối ứng dụng từ điện thoại với xe ô tô để người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi đồng bộ ứng với với chiếc xe của mình.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: