Mua dung dịch tẩy ố kính ô tô nào hiệu quả nhất hiện nay

6794

Bề mặt kính lái cũng như các ô cửa kính ô tô xe bạn sau những ngày đi mưa mà quên rửa xe ngay bỗng dưng hình thành nên những vết cặn canxi lốm đốm có viền trắng trong giống vảy cá.

Vết ố kính hình thành trên bề mặt kính cũng như hình thành trên bề mặt sơn làm giảm đi tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho người nhìn.

Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô để xử lý hoặc có thể tự trang bị cho mình dung dịch tẩy ố kính ô tô để tự trải nghiệm xử lý vết ố trên bề mặt kính xe.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô loại nào tốt
Dung dịch tẩy ố kính ô tô loại nào tốt

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu nguyên ngân hình thành ố kính cũng như các dung dịch giúp loại bỏ cặn axit gây ố kính trên xe ô tô hiệu quả.

Kính bị ố, vảy cá, nhuốm màu là gì?

Kính bị ố hay vị vảy cá, oxi hóa là hiện tượng chung biểu hiện tình trạng bề mặt kính bị đục, bị nhuốm màu, lốm đốm với các kích thước khác nhau.

Nguyên nhân gây nên tình trạng ố kính thường là do thời tiết và cách chăm sóc của chủ xe, đặc biệt là nước mưa axit sẽ khiến bề mặt kính rất dễ bị ố mờ, ăn mòn, bám bẩn.

Trong nước mưa có nhiều tạp chất axit gặp thành phần có gốc silicat trong cấu tạo của kính, phán ứng tạo ra muối silicat, chính là những vết ố mốc gây mờ kính.

Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm rửa xe có chứa xút, tạp chất từ nguồn nước rửa xe bám vào kính gây ố mốc, hư hại các phụ kiện như cần gạt, gioăng cao su.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô nào tốt

Thị trường đa dạng thương hiệu cung cấp dung dịch tẩy ố kính cho xe ô tô phổ biến phải kể đến như : chất tẩy cặn canxi HT01, dung dịch tẩy cặn canxi CC550, dung dịch tẩy ố kính Sonax, dung dịch tẩy ố kính Sica, dung dịch tẩy ố mốc kính Waxco…

  • Chất tẩy cặn canxi HT01

Tẩy cặn canxi trên kính ô tô HT01 hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô sử dụng để tẩy cặn, axit trên bề mặt kính xe ô tô, giúp loại bỏ cặn bám lâu năm, đặc biệt là bề mặt kính cũ đi một thời gian dài.

Chất tẩy cặn canxi HT01
Chất tẩy cặn canxi HT01

Thành phần : Lactic, Urotropin, EDTA, LAg, Etylenlycol, phụ gia…

Lactic là thành phần chính hòa tan cặn nước, cặn phèn, Urotropin: chống ăn mòn kim loại, Etylenlycol: chất chống kết tủa, đông đặc.

Không chỉ tẩy kính ô tô, dung dịch HT01 còn tẩy cặn bám trên kính bị mốc cho nhà ở,..

  • Dung dịch tẩy ố kính Ventek

Ventek nổi bật với các dung dịch tẩy rửa và chăm sóc xe ô tô trong đó có dung dịch tẩy kính xe ô tô, đây là một trong những loại dung dịch rửa xe ô tô được pha chế với công thức đặc biệt, chuyên dành để làm tan các vết cặn bẩn dạng kiềm, các vết ô mốc, váng cầu vồng, đốm nước và các loại chất bẩn khác bám trên bề mặt kính.

Dung dịch tẩy ố kính Ventek
Dung dịch tẩy ố kính Ventek

Dung dịch chuyên dụng giúp tẩy sạch vết ố mốc kính, váng cầu vồng, tẩy kính cáu cặn canxi trên kính, các đốm nước và các loại vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt.

  • Dung dịch tẩy ố kính Sonax

Dung dịch làm sạch và làm trong kính ô tô SONAX Clear Glass với tác dụng làm sạch bề mặt kính ô tô, gương xe, đèn xe, cửa kính, cửa sổ…

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Sonax đến từ Đức giúp bề mặt kính giảm bám bụi trông thấy sau khi sử dụng sản phẩm.

Dung dịch tẩy ố kính Sonax
Dung dịch tẩy ố kính Sonax

Thành phần: <5% anionic surfactants, perfumes, methylisothiazolinone, benzisothiazolinone, sodium pyrithione.

  • Dung dịch tẩy ố mốc kính Waxco

Chỉ cần vài giọt dung dịch Waxco sau khi làm sạch bề mặt kính qua nước sạch, bạn dùng khăn lau các giọt dung dịch vừa nhỏ lên bề mặt kính sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

 

Dung dịch tẩy ố mốc kính Waxco
Dung dịch tẩy ố mốc kính Waxco

Dung dịch tẩy ố mốc kính Waxco giúp tẩy vết ố ,váng, ánh tím, lớp canxi… trên bề mặt kính ô tô, kính xây dựng gây ra bởi nước mưa, nước giếng khoan, hóa chất…

  • Chất tẩy ố kính xe 3M 08888

Dung dịch tẩy ố kính ô tô 3M 08888 với công thức đặc biệt chống vết trên tất cả các bề mặt kính, thủy tinh bao gồm các cửa sổ kính chắn gió, gương kính phía trước.

Chất tẩy ố kính xe 3M
Chất tẩy ố kính xe 3M

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Dùng được trên kính màu và kính trong suốt.

Tẩy kính xe ô tô cần lưu ý

Để sử dụng một cách hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến bề mặt khác của chiếc ô tô, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

Không sử dụng chất tẩy cặn canxi kính xe để vệ sinh bề mặt sơn xe hoặc để chất tẩy này dính vào sơn xe bởi chất tẩy có thể khiến bạc màu sơn, ăn mòn lớp sơn xe.

Trường hợp vô ý chất tẩy dính vào sơn cần lau sạch ngay, tốt nhất dùng nước rửa nhiều lần.

Các loại dung dịch tẩy ố kính từ nước tẩy đến chai xịt dạng bọt đều không nên sử dụng cho những loại kính đã phủ lớp bảo vệ, kính phủ màu, kính tráng gương… bởi chất tẩy ố mốc này có thể gây hại, ăn mòn làm biến chất các lớp bảo vệ, lớp phủ màu, lớp tráng gương này.

Nước mưa bám gây ố kính
Nước mưa bám gây ố kính

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng các chất tẩy ố kính, tẩy cặn canxi kính ô tô.

Sử dụng khăn lau chống xước để làm sạch kính, không sử dụng các loại khăn hay vải thông thường bởi sợi vải có thể gây các vết xước nhỏ trên kính mà mắt thường không nhìn thấy được.

Lời Kết

Trên đây là một số thông tin được tổng hợp về ố kính cũng như các dung dịch tẩy ố kính ô tô được AutoDetailing.vn tổng hợp gửi đến bạn đọc tham khảo trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: