Đồng hồ đo áp suất lốp là gì? Có nên mua đồng hồ đo áp suất lốp bỏ túi

1372

Việc kiểm tra áp suất lốp ô tô trước khi tham gia giao thông là rất quan trọng cho người dùng để đảm bảo tính an toàn khi tham gia giao thông.

Trường hợp chiếc ô tô của bạn đã trang bị bộ cảm biến áp suất lốp, việc kiểm tra áp suất các lốp xe sẽ trở nên đơn giản hơn nếu không, bạn cần trang bị cho mình một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra áp suất các lốp xe.

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô
Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu một số dòng đồng hồ đo áp suất đang được người dùng quan tâm nhiều để trang bị cho xe.

Có nên mua đồng hồ đo áp suất lốp?

Vậy có nên mua đồng hồ đo áp suất lốp hay không và nên mua loại nào để đo chính xác và phù hợp.

Trên thực tế, giá thành của một đồng hồ đo áp suất lốp cầm tay khá rẻ nên việc trang bị một đồng hồ đo áp suất bỏ túi cũng không quá khó. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ hiện đại với TPMS thì việc xem áp suất lốp trở nên đơn giản hơn.

Có nên trang bị đồng hồ để đo áp suất lốp
Có nên trang bị đồng hồ để đo áp suất lốp

Để chọn cho mình một đồng hồ đo áp suất có độ chính xác cao, bạn nên chọn sản phẩm có đầu đo dạng kẹp hoặc đầu ren được gắn vào ống để đảm bảo độ khít và độ nén của van.

Dưới đây là một số dòng đồng hồ đo áp suất lốp bạn có thể tham khảo để trang bị:

Đồng hồ kỹ thuật số Tekton

Sản phẩm đến từ thương hiệu Tekton và đang là dòng sản phẩm được người dùng tin chọn với hơn 5.000 khách hàng đã sử dụng.

Thiết kế đơn giản với vòng sáng dạ quang trên mặt đồng hồ cũng như các chỉ số được thể hiện rõ giúp bạn quan sát chi tiết áp suất lốp khi đo.

Vòi phun kín phần đầu van lốp, không cho rò rỉ lượng không khí ra ngoài đảm bảo tính chính xác khi đo. Máy đo được kích hoạt bằng nút ấn và tự động tắt giúp tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất lốp Accutire

Đồng hồ đo áp suất lốp kỹ thuật số Accutire với cấu tạo chịu lực và thiết kế chắc chắn để sử dụng lâu dài.

Thương hiệu Accutire
Thương hiệu Accutire

Phần đầu đồng hồ đo áp suất lốp kỹ thuật số Accutire có thiết kế góc cạnh, tay cầm bọc cao su tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Màn hình LCD hiển thị có đèn nền cùng thống số thang đo áp suất không khí từ 5-150 PSI cùng với độ sai số trong khoảng 0,05 PSI kèm tính năng tự động tắt để tiết kiệm pin.

Đồng hồ đo áp suất lốp TireTek

Nếu bạn là một người thích kiểu đồng hồ cơ học thì TireTek sẽ là sự lựa chọn của bạn lúc này, khá đơn giản và tiện lợi cho một đồng hồ đo áp suất lốp cầm tay.

Sản phẩm có cấu trúc bằng thép và đồng thau, viền xung quanh trang bị nắp cao su bao quanh toàn thân thuận tiện cho việc cầm nắm.

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô
Thương hiệu TireTek

Đồng hồ đo áp suất lốp cao cấp TireTek là một trong những sản phẩm được hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn độ chính xác quốc tế ANSI B40.1 Cấp B và đang được nhiều người tin dùng.

Đồng hồ đo áp suất lốp Michelin

Đồng hồ đo áp suất lốp điện tử 2 trong 1 Michelin 4360ML với hai tính năng vừa dùng để đo áp suất vừa dùng để đo chiều sâu gai lốp xe.

Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp đầy đủ các tính năng, màn hình hiển thị đầy đủ các thông số khi kiểm tra áp suất lốp.

Bạn nên kiểm tra áp suất lốp bao lâu một lần?

Ở trên là một số dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất cầm tay mà bạn có thể tham khảo và trang bị cho cá nhân. Vậy, bao lâu thì nên kiểm tra áp suất lốp xe một lần?

Nếu xe trang bị bộ cảm biến áp suất lốp thì việc kiểm tra áp suất lốp ô tô khá đơn giản và dễ dàng vì các thông số thể hiện trên màn hình hiển thị khi gắn TPMS.

Ngoài ra, nếu bạn chưa trang bị TPMS thì nên kiểm tra áp suất lốp ô tô 2 tuần một lần hoặc trong thời gian ngắn hơn, có thể 1 tuần 1 lần để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Cách xem đồng hồ đo áp suất lốp

Áp suất lốp xe được nhà sản xuất khuyến nghị thường dán ở phần bên trong cửa, bạn dễ dàng nhìn thấy các ký hiệu như Bar, KPa hoặc PSI.

Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp
Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

Mỗi loại xe và lốp xe sẽ có mức áp suất khuyến nghị khác nhau nên khi bơm hơi bạn nên chú ý đến thông số này do nhà sản phẩm cung cấp.

1 PSI (Pound per square inch) = 6,895 KPa.

Trong đó: 1 KPa = 1.000 Pa = 1.000 kg/cm2; 1 KPa = 0,01 Bar

Thực hiện kiểm tra áp suất lốp xe, bạn tiến hành như sau:

  • Tháo nắp van ra khỏi lốp xe.
  • Đặt đồng hồ đo áp suất lên thân van và ấn đủ mạnh cho đến khi thấy âm thanh rít lên.
  • Canh chỉ số áp suất theo chỉ định nhà sản xuất và lặp lại cho cả 04 lốp.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ từ AutoDetailing.vn về đồng hồ đo áp suất lốp ô tô cũng như gợi ý một số dòng sản phẩm mà bạn có thể trang bị cho chiếc xe của mình.

Hi vọng bạn đã chọn cho mình sản phẩm phù hợp, nếu có chia sẻ thêm về bài viết này, bạn hãy để lại bình luận ở phần bên dưới bài viết này nhé.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: