Đăng kiểm xe ô tô: Cách tra cứu, chi phí, thủ tục đăng kiểm ô tô

330

Đăng kiểm xe ô tô là một hoạt động nhằm kiểm tra, giám sát và xác nhận việc tuân thủ những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vận hành của các phương tiện xe cơ giới đường bộ. Đồng thời gián tiếp bảo vệ sự an toàn của người và hàng hóa có trên phương tiện đó.

Do vậy chủ xe phương tiện mà đặc biệt là xe ô tô cần đưa xe đi đăng kiểm định kỳ theo đúng hạn.

Đăng kiểm xe ô tô
Đăng kiểm xe ô tô

Để giúp quá trình đăng kiểm xe ô tô trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, chủ xe nên nắm những thao tác trong cách tra cứu đăng kiểm, lệ phí đăng kiểm. Nắm rõ những giấy tờ thủ tục và quy trình đăng kiểm xe ô tô một cách tường tận rõ ràng.

Theo dõi bài viết sau của AutoDetailing.vn để tìm hiểu chi tiết giải đáp ngay!

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Theo như đăng tải từ Thông tư 70/2015/TT-BGTVT, thời hạn đăng kiểm của từng loại xe được quy định như sau:

Xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải:

 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô lần đầu: 30 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô định kỳ với loại xe sản xuất dưới 7 năm: 18 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô định kỳ với loại xe sản xuất từ 7 – 12 năm: 12 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô định kỳ với loại xe sản xuất trên 12 năm: 6 tháng

Xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ:

 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô lần đầu với loại xe không cải tạo: 18 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô lần đầu với loại xe có cải tạo: 12 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô định kỳ cho những loại xe không cải tạo và có cải tạo: 6 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô định kỳ dành cho xe đã sản xuất trên 15 năm: 3 tháng

Lưu ý: Xe có cải tạo là những loại xe đã thay đổi tính năng sử dụng, thay đổi trong hệ thống động cơ của xe như hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống truyền lực, hệ thống treo,…

Cần nắm thời hạn đăng kiểm xe ô tô để kịp thời đi kiểm định
Cần nắm thời hạn đăng kiểm xe ô tô để kịp thời đi kiểm định

Xe ô tô tải các loại, xe ô tô chuyên dụng và xe ô tô đầu kéo:

 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô trong lần đầu cho phương tiện: 24 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô định kỳ đã sản xuất dưới 7 năm: 12 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô định kỳ đã sản xuất trên 7 năm: 6 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô định kỳ đã sản xuất trên 20 năm: 3 tháng

Xe ô tô rơ moóc, xe ô tô sơ mi rơ mooc:

 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô cho lần đầu của phương tiện: 24 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô định kỳ đã sản xuất dưới 12 năm: 12 tháng
 • Chu kỳ đăng kiểm các loại xe ô tô định kỳ đã sản xuất trên 12 năm: 6 tháng

Lưu ý:

 • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô lần đầu chỉ áp dụng cho các loại xe chưa qua sử dụng kiểm định lần đầu trong thời gian 2 năm kể từ năm sản xuất.
 • Số chỗ trên xe ô tô đã tính luôn cả chỗ của người lái xe.
 • Thời hạn đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ và xe bán tải sẽ được quy định trong nhóm ô tô chở người các loại đến 9 chỗ. Nếu là xe chạy dịch vụ thì quy định đăng kiểm trong nhóm ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải.

Cách tra cứu thông tin đăng kiểm xe ô tô

Khi gần đến hạn đăng kiểm hoặc muốn kiểm tra thời hạn đăng kiểm xe ô tô, chủ xe có thể tra cứu thông tin tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Các bước tra cứu thông tin đăng kiểm xe ô tô được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chỉ cần thiết bị có kết nối internet, bạn hãy truy cập vào website rồi sau đó tìm đến mục Tra cứu Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện.

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Tại ô Biển đăng ký nhập biển số xe: Nếu biển số xe là 5 số, nếu biển có nền màu trắng thì thêm chữ T vào cuối dãy số, nếu biển màu xanh thì thêm chữ X và biển màu vàng thì thêm chữ V.

Tại ô Nhập mã xác thực: Cần nhập đúng dãy chữ và số xác thực. Cần lưu ý những chữ cái viết hoa và viết thường để nhập chính xác nhất.

Tại ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Bạn nhập vào số seri in trên giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định của xe. Lưu ý trong mã số có cả dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số cũng cần nhập lại y như trong giấy chứng nhận kiểm định.

Cục Đăng kiểm xe ô tô
Cục Đăng kiểm xe ô tô
 • Bước 3: Tra cứu thông tin.

Đảm bảo thông tin đã được nhập đầy đủ, bạn nhấn vào mục Tra cứu. Đợi một lát, kết quả thông tin phương tiện sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình. Trong mục Lần kiểm định gần nhất sẽ có thể hiện đầy đủ thông tin về: ngày kiểm định, đơn vị kiểm định, số tem GCN, hạn hiệu lực GCN.

Từ những thông tin tra cứu trên, chủ xe nắm được ngày kiểm định gần nhất là ngày nào, ngày hết hạn hiệu lực và thời gian kiểm định tiếp theo là khi nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu số khung, số máy, thông số kỹ thuật xe và tra cứu thông tin phạt nguội của xe.

Phí đăng kiểm ô tô mới nhất

Dựa vào bảng giá dịch vụ đã được ban hành cùng với Thông tư 238/2016/TT-BTC, phí đăng kiểm xe ô tô có mức giá như sau:

 • Xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi, xe tô tô cứu thương: 240.000 đồng/xe
 • Xe ô tô chở người từ 10 ghế đến 24 ghế, bao gồm cả lái xe: 280.000 đồng/xe
 • Xe ô tô chở người từ 25 ghế đến 40 ghế, bao gồm cả lái xe: 320.000 đồng/xe
 • Xe ô tô chở người trên 40 ghế, bao gồm cả lái xe: 350.000 đồng/xe
 • Xe rơ mooc, xe ô tô sơ mi rơ mooc: 180.000 đồng/xe
Phí đăng kiểm xe ô tô
Phí đăng kiểm xe ô tô
 • Máy kéo, xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ, xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và những loại phương tiện vận chuyển tương tự: 180.000 đồng/xe
 • Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở được cho phép tham gia giao thông lên đến 2 tấn: 280.000 đồng/xe
 • Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép lưu thông từ 2 – 7 tấn: 320.000 đồng/xe
 • Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 7 – 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép lưu thông đến 20 tấn và các loại máy kéo: 350.000 đồng/xe
 • Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép lưu thông trên 20 tấn và các loại xe ô tô chuyên dùng: 560.000 đồng/xe

Phí đăng kiểm lại xe ô tô

Khi đăng kiểm xe ô tô, nếu xe không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải tiến hành bảo dưỡng sửa chữa. Sau đó sẽ tiến hành kiểm định lại lần nữa. Chi phí đăng kiểm lại xe ô tô được tính như sau:

Nếu xe đăng ký kiểm định lại cùng ngày với lần kiểm định đầu tiên: Được miễn phí với kiểm định lại lần 1 và lần 2; từ lần 3 trở lên, mỗi lần kiểm định lại xe ô tô sẽ thu phí bằng 50% giá quy định.

Nếu xe đăng ký kiểm định lại sau 1 ngày và trong thời hạn là 7 ngày kể từ ngày kiểm định lần đầu, không tính những ngày nghỉ theo chế độ: Mỗi lần kiểm định lại xe ô tô sẽ thu phí bằng 50% giá quy định.

Xe bán tải đăng kiểm
Xe bán tải đăng kiểm

Nếu xe đăng ký kiểm định lại sau 7 ngày kể từ ngày kiểm định lần đầu, không tính những ngày nghỉ theo chế độ: Giá phí kiểm định lại được tính như lần kiểm định đầu tiên.

Kiểm định xe cơ giới để cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (có thời hạn không quá 15 ngày): Giá kiểm định bằng 100% giá quy định.

Kiểm định mang tính chất giám định kỹ thuật, đánh giá chất lượng tùy theo yêu cầu từ tổ chức, cá nhân yêu cầu: Mức giá kiểm định sẽ được thảo luận và thương lượng trực tiếp nhưng không được vượt quá 3 lần mức giá theo quy định.

Hồ sơ đăng kiểm ô tô

Theo như quy định tại khoản 2 Điều 5 của Thông tư 70/2015/TT-BGTVT, hồ sơ chuẩn bị để đăng kiểm xe ô tô khi chủ xe đưa phương tiện của mình đến đơn vị đăng kiểm bao gồm:

 • Xuất trình bản chính của Giấy đăng ký xe hoặc 1 trong những loại giấy tờ sau còn hiệu lực: Bản sao Giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, giấy hẹn cấp Giấy đăng ký xe, bản sao Giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính.
 • Xuất trình bản chính của Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
 • Xuất trình và nộp lại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).
 • Nếu xe cơ giới thuộc loại đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình, cần cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập cũng như địa chỉ website chuyên quản lý thiết bị giám sát hành trình đó.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô

Tại khoản 2 Điều 8 của Thông tư 70/2015/TT-BGTVT, thủ tục đăng kiểm xe ô tô khi đến đơn vị đăng kiểm được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chủ xe phương tiện đưa xe cùng với hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến đơn vị đăng kiểm.
 • Bước 2: Phía bên đơn vị đăng kiểm tiến hành tiếp nhận và kiểm tra thông tin giấy tờ.

Đơn vị đăng kiểm xe ô tô tiến hành tiếp nhận, kiểm tra và đối chiếu hồ sơ với dữ liệu trên chương trình quản lý kiểm định. Nếu phát hiện thấy thông tin không đầy đủ, không hợp lệ sẽ tiến hành hướng dẫn chủ phương tiện hoàn thiện lại. Còn nếu thấy kiểm tra đã đầy đủ hợp lệ, đơn vị đăng kiểm sẽ thu phí, kiểm tra và đánh giá tình trạng ATKT, BVMT của xe cơ giới. Hoàn thành xong quá trình này sẽ in phiếu kiểm định.

Hồ sơ, thủ tục đăng kiểm
Hồ sơ, thủ tục đăng kiểm

Khi xe đã được kiểm định đạt yêu cầu theo quy định, đơn vị đăng kiểm thu lệ phí để cấp Giấy chứng nhận kiểm định. Sau đó sẽ trả lại các giấy tờ như Giấy chứng nhận kiểm định, hóa đơn thu phí đăng kiểm và lệ phí, cấp Giấy chứng nhận kiểm định cho chủ xe phương tiện. Kế đến sẽ dán Tem kiểm định cho xe ô tô.

Trong trường hợp xe chỉ có giấy hẹn cấp Giấy đăng ký xe, đơn vị đăng kiểm vẫn tiến hành kiểm định. Nếu đạt yêu cầu sẽ dán tem kiểm định và cấp giấy hẹn trả Giấy chứng nhận kiểm định cho chủ phương tiện. Đến khi có Giấy đăng ký xe, chủ xe xuất trình lên đơn vị thì đơn vị đăng kiểm sẽ trả lại Giấy chứng nhận kiểm định.

Trong trường hợp xe kiểm định có những hạng mục hư hỏng, khiếm khuyết, đơn vị đăng kiểm sẽ in và gửi thông báo lại cho chủ xe những hư hỏng, khiếm khuyết đó. Chủ xe cần phải sửa chữa và khắc phục kịp thời để mang đi kiểm định lại. Đơn vị đăng kiểm sẽ đăng thông báo xe cơ giới không đạt trên chương trình quản lý kiểm định. Khi sửa chữa xong, chủ xe có thể mang xe đến kiểm định tại bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào trên toàn quốc.

Quy trình đăng kiểm xe ô tô

Chuẩn bị xong tất cả những bước trên từ lệ phí, hồ sơ, thủ tục đăng kiểm xe ô tô. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu quy trình đăng kiểm xe ô tô sau khi đã đạt những công đoạn trên nhé.

 • Kiểm tra tổng quát

Ở công đoạn này sẽ bao gồm 13 hạng mục kiểm tra liên quan đến những nội dung như biển số đăng ký, số khung, số máy, màu sơn xe, cơ cấu chuyên dùng, động cơ và hệ thống liên quan, thiết bị bảo vệ thành bên, chắn bùn, cơ cấu khóa hãm, hệ thống đèn chiếu sáng – tín hiệu, bình chữa cháy, bánh xe, lốp dự phòng,…

 • Kiểm tra phần trên ô tô

Khi kiểm tra phần trên ô tô, cần thực hiện 17 hạng mục kiểm tra khác nhau như: bảng đồng hồ, vô lăng lái, trục lái, trợ lực lái, kính lái, gạt mưa và phun nước rửa kính, gương chiếu hậu, các bàn đạp điều khiển, phanh đỗ, tay vịn, sàn bệ khung xương, cửa và tay nắm, dây điện phần trên, cột chống (với xe khách), ghế ngồi và đai an toàn, thân vỏ buồng lái, thùng hàng,…

Kiểm tra các mục chi tiết
Kiểm tra các mục chi tiết theo quy định
 • Kiểm tra phanh trên băng thử

Khi kiểm tra phanh trên băng thử để kiểm định xe ô tô, phương tiện sẽ trải qua 4 hạng mục kiểm tra như sau: sự hoạt động và tính hiệu quả của phanh đỗ, sự hoạt động của các thiết bị phanh khác, độ trượt ngang của bánh xe dẫn hướng, sự hoạt động và tính hiệu quả của phanh chính.

 • Kiểm tra khí thải và tiếng ồn

Công đoạn kiểm tra khí thải và tiếng ồn của phương tiện bao gồm 4 hạng mục kiểm tra như sau: còi điện, độ ồn, độ đục của khí thải xe máy dầu, nồng độ CO và HC phát thải của xe máy xăng.

 • Kiểm tra phần dưới ô tô

Trong công đoạn kiểm tra phần dưới ô tô, bao gồm 18 hạng mục kiểm tra như sau: cơ cấu lái và dẫn động khớp cầu và khớp chuyển hướng, ngõng quay lái, moay ơ bánh xe, sắt xi và liên kết, dẫn động phanh chính, dẫn động phanh đỗ, dẫn động ly hợp, hệ thống đàn hồi, hệ thống treo khí nén, các đăng, hộp số, cầu xe, hệ thống dẫn khí xả, dây điện phần dưới, thanh dẫn hướng và thanh ổn định, giảm chấn, khớp nối của hệ thống treo,…

Mức phạt lỗi quá hạn đăng kiểm

Nếu chủ xe phương tiện không chủ động trong việc đăng kiểm xe ô tô đúng hạn dù vô tình hay cố ý thì đều phải bị xử phạt theo quy định. Cụ thể trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đã quy định về mức phạt lỗi quá hạn đăng kiểm xe ô tô như sau:

Lỗi quá hạn đăng kiểm xe ô tô dưới 1 tháng:

 • Mức phạt dành cho lái xe: Từ 2 – 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Mức phạt dành cho chủ xe là cá nhân: Từ 4 – 6 triệu đồng.
 • Mức phạt dành cho chủ xe là tổ chức : Từ 8 – 12 triệu đồng.

Lỗi quá hạn đăng kiểm xe ô tô trên 1 tháng:

 • Mức phạt dành cho lái xe: Từ 4 – 6 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.
 • Mức phạt dành cho chủ xe là cá nhân: Từ 6 – 8 triệu đồng.
 • Mức phạt dành cho chủ xe là tổ chức : Từ 12 – 16 triệu đồng.

Trong trường hợp chủ xe cũng chính là người điều khiển phương tiện thì mức phạt tiền khi vi phạm lỗi quá hạn đăng kiểm cũng tương tự như đối với chủ xe. Đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Kinh nghiệm kiểm tra xe trước khi đi đăng kiểm

Theo như Luật Giao thông đường bộ quy định, xe ô tô khi tham gia giao thông luôn phải đảm bảo những quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường. Do vậy, xe ô tô phải thường xuyên đăng kiểm, đạt tiêu chuẩn của đơn vị kiểm định mới được phép lưu thông trên đường.

Khi nào cần thay lốp xe ô tô
Khi nào cần thay lốp xe ô tô

Trong trường hợp xe không đạt tiêu chuẩn, bắt buộc phải sửa chữa, bảo dưỡng để kiểm định lại. Do vậy kinh nghiệm đầu tiên chủ xe cần nắm đó là nên thường xuyên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện trước khi đăng kiểm xe ô tô. Hỗ trợ quá trình đăng kiểm thuận lợi, dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng rớt đăng kiểm.

Khi mang xe ô tô ra kiểm tra, bảo dưỡng trước khi đăng kiểm, chủ xe cần đặc biệt lưu ý những bộ phận dưới đây:

 • Lốp xe: Kích cỡ lốp xe cần phải đúng như trong quy định của Giấy chứng nhận kiểm định. Không được để lốp xe mòn đến thấy dấu hiệu chỉ báo mòn. Lốp trước có yêu cầu cao hơn, đảm bảo độ mòn ít.
 • Hệ thống đèn: Kiểm tra tình trạng hoạt động vẫn còn bình thường. Vùng ánh sáng đèn pha tập trung không được quá cao hoặc quá thấp.
 • Kính lái: Tình trạng còn y nguyên, không được để bị nứt.
 • Gạt nước: Gạt nước và hệ thống phun nước rửa kính của xe còn phải hoạt động ở trạng thái bình thường.
 • Vô lăng và trục lái: Kiểm tra thấy hệ thống lái hoạt động bình thường. Nếu thấy vô lăng bị rơ nhiều thì cần khắc phục ngay.
 • Hệ thống phanh: Kiểm tra hệ thống phanh chính và phanh tay vẫn còn hoạt động bình thường. Nếu là ô tô con, cần đảm bảo quãng đường phanh dưới 7,2m. Khi phanh xe, thân xe không được lệch trái hoặc lệch phải quá nhiều.
 • Còi xe: Phương tiện xe ô tô chỉ được sử dụng còi điện, tuyệt đối không dùng còi hơi.
 • Kiểm tra khí thải: Xe đảm bảo hoạt động ổn định ở chế độ cầm chừng. Không có mùi xăng sống khi sử dụng.

Những lỗi không được đăng kiểm

Ngoài những kiến thức để bạn mang xe đi đăng kiểm, Cục Đăng Kiểm Việt Nam còn đưa ra một số lỗi sẽ bị từ chối đăng kiểm xe ô tô. Chủ xe hết sức lưu ý những lỗi sau:

 • Chưa đóng phạt nguội: Nếu chủ xe bị lỗi phạt nguội nhưng vẫn chưa đóng tiền phạt thì khi đăng kiểm sẽ không được duyệt. Vậy nên chủ xe cần tra cứu lỗi phạt nguội và nộp phạt đầy đủ trước khi đăng kiểm xe ô tô.
 • Phương tiện có lắp thêm cản trước/cản sau, giá nóc: Tuyệt đối không nên lắp thêm những bộ phận này khiến xe có kích thước vượt tỷ lệ tiêu chuẩn. Lúc này mong muốn đăng kiểm xe ô tô của bạn sẽ bị từ chối.
 • Thay đổi hệ thống đèn xe: Độ sáng đèn xe ô tô sai khác với thiết kế mặc định của nhà sản xuất cũng bị từ chối đăng kiểm xe ô tô.
 • Không làm thủ tục đổi màu sơn: Khi bạn sơn lại cho xế yêu màu sơn khác hoặc tân trang, dán decal xe khác màu gốc mà không làm thủ tục đổi màu xe sẽ bị từ chối đăng kiểm.
 • Thay đổi kết cấu của xe: Mọi trường hợp làm thay đổi kết cấu của xe đều bị từ chối kiểm định.
 • Lắp thêm ghế đối với xe VAN: Dòng xe VAN được quy định chỉ có 2 chỗ ngồi ở phía trước.
 • Nếu bạn tự ý lắp thêm ghế ở phía sau cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.
 • Không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định: Các loại xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Do vậy, nếu xe không lắp thiết bị này sẽ không được đăng kiểm.

Danh sách trung tâm đăng kiểm ô tô

Hiện nay tất cả các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương đều có trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Nếu bạn có nhu cầu đăng kiểm xe ô tô có thể tìm kiếm thông tin của đơn vị đăng kiểm tại thành phố bạn đang sinh sống. Sau đó hãy chuẩn bị sẵn giấy tờ thủ tục, kiểm tra lại tình trạng của xe để mang đi đăng kiểm nhé!

Việc đăng kiểm xe ô tô định kỳ là công việc cần được chủ xe quan tâm và chú ý thực hiện nghiêm túc. Không chỉ đảm bảo chất lượng cho xe, kiểm tra kịp thời tình trạng sử dụng của phương tiện mà đây còn là cách bảo vệ tính mạng của chính bản thân và những người xung quanh.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho chủ xe đang có nhu cầu đăng kiểm xe ô tô.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: