Facelift là gì? Có nên mua xe bản facelift hay không?

85

Facelift là gì?. Thuật ngữ facelift được sử dụng ở cả các phòng trưng bày xe mới cũng như các đại lý xe đã qua sử dụng. Thường thì một số người quen có thể giới thiệu bạn tìm phiên bản facelift trong khi bạn đang tìm kiếm một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng.

Hãy cùng AutoDetailing.vn tìm hiểu Facelift là gì? Các dòng xe phiên bản facelift.

Facelift là gì?

Khi một chiếc xe già đi, nhà sản xuất sẽ áp dụng thiết kế ngoại thất, kiểu dáng nội thất hoặc thậm chí một số nâng cấp công nghệ cho một mẫu xe cụ thể để tăng sức hấp dẫn của nó trong phân khúc tương ứng.

Mặc dù các bản facelift có xu hướng chủ yếu chỉ bao gồm các cập nhật các bộ phận nói trên của xe. Trong một số trường hợp, khách hàng cũng có thể mong đợi một tùy chọn hệ thống truyền động hoặc hệ thống truyền động mới và trang bị an toàn bổ sung.

Tuy nhiên, nếu bạn so sánh hầu hết các phần thân xe, khung gầm, các thành phần cơ khí nội thất với mô hình trước khi facelift, người ta sẽ nhận thấy rằng hầu hết các phần, chiếc xe vẫn giữ nguyên và do đó nó được gọi là bản facelift hơn là một chiếc xe mới.

Facelift được coi là bản nâng cấp của một chiếc xe ô tô
Facelift được coi là bản nâng cấp của một chiếc xe ô tô

Những thay đổi đối với nội thất của một chiếc xe facelift thường rất tinh tế. Có thể là một số tùy chọn trang trí và bọc ghế mới, hoặc thậm chí là một thiết kế lỗ thông hơi mới. Những thay đổi lớn hơn có thể được thực hiện để phù hợp với nâng cấp lớn trong công nghệ trên bo mạch. Một hệ thống thông tin giải trí mới với màn hình lớn hơn có thể yêu cầu một bản vẽ lại lớn của toàn bộ bảng điều khiển.

Tiện ích cũng có thể bao gồm các bản cập nhật cho động cơ, hộp số, hệ thống kiểm soát khung gầm và các thiết bị hỗ trợ an toàn. Đặc biệt là nếu đã có những thay đổi lớn trong luật về khí thải và an toàn kể từ khi chiếc xe lần đầu tiên được ra mắt.

Phiên bản facelift khi nào được ra mắt?

Xem xét các nhà sản xuất ô tô chi bao nhiêu tiền để phát triển một mẫu xe mới, một chiếc xe cần bán được một số lượng nhất định trên toàn thế giới để công ty thu được lợi nhuận. Để đạt được điều này, một mẫu xe sẽ dành trung bình khoảng 8 năm trên thị trường trước khi một nhà sản xuất ô tô có thể thay thế nó bằng một mẫu xe mới.

Khi thời gian trôi qua và công nghệ mới được phát triển hoặc thương hiệu có một yếu tố kiểu dáng độc đáo mới trên các mẫu xe mới, một nhà sản xuất ô tô sẽ cân nhắc việc đưa ra phiên bản facelift cho các mẫu xe lỗi thời hiện có trong danh mục sản phẩm của họ.

Thông thường, bản cập nhật hoặc bản facelift này sẽ diễn ra gần giữa vòng đời của mô hình, vào khoảng ba hoặc bốn năm sau khi nó được ra mắt ban đầu, như trường hợp của Lexus NX.

Những thay đổi đối với ngoại thất và nội thất của một chiếc xe facelift thường rất tinh tế
Những thay đổi đối với ngoại thất và nội thất của một chiếc xe facelift thường rất tinh tế

Việc đưa ra bản facelift không chỉ giúp các nhà sản xuất điều chỉnh tất cả các sản phẩm của họ với một chiến lược sản phẩm cụ thể mà còn làm mới sự hấp dẫn trên thị trường cho mẫu xe đó. Ngoài ra, còn tạo cơ hội cho thương hiệu quảng bá xe với các tính năng mới. Do đó củng cố thương hiệu của họ khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông.

Có những lý do khác để thực hiện đổi mới. Kể từ khi một chiếc ô tô lần đầu tiên được ra mắt, nhà sản xuất của nó có thể đã thay đổi hoàn toàn ‘diện mạo’ của nó – một tập hợp các dấu hiệu kiểu dáng xác định một chiếc ô tô là sản phẩm của một nhà sản xuất cụ thể.

Do đó, kiểu dáng cần được cải tiến lớn để chiếc xe giống với nó mang diện mạo mới hơn. Những chiếc xe khác có thể đã được tung ra để đặt ra tiêu chuẩn về công nghệ hoặc hiệu quả, vì vậy các nhà sản xuất xe hơi khác có thể giới thiệu các bản facelift để bắt kịp.

Có nên mua phiên bản facelift không?

Khi một mẫu xe với phiên bản facelift được công bố, người mua xe có hai con đường mà họ có thể thực hiện để kiếm lợi cho mình. 

Thứ nhất là chọn phiên bản mới vì nó sẽ không giảm giá nhanh như mô hình trước facelift. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những nâng cấp về kiểu dáng, thiết kế và công nghệ mới nhất với sản phẩm mới hơn.  

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại sử dụng một mẫu xe mà không có tất cả các tính năng mới nhất, thì xe facelift là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Với mẫu xe facelift, bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền so với việc phải mua một chiếc xe mới. Do các đại lý phải tạo không gian cho các mẫu xe facelift có mặt trên các tầng trưng bày của họ, nên thường họ sẽ bán giảm giá để bán nhanh hơn. 

Với mẫu xe facelift, bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền so với việc phải mua một chiếc xe mới
Với mẫu xe facelift, bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền so với việc phải mua một chiếc xe mới

Những thay đổi có thể nhỏ so với mô hình ban đầu nhưng những chiếc xe nâng cấp thường được cải thiện đáng kể. Và bạn nhận được thiết kế tốt hơn khi biết mình đang lái mẫu xe mới nhất!

Cho dù bạn đang tìm kiếm một mẫu xe facelift hay một mẫu xe tiền facelift của một mẫu xe cụ thể, bạn có thể duyệt qua hàng nghìn chiếc xe mới và cũ đến khi tìm được chiếc phù hợp với mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về xe facelift cũng như những phân tích để bạn có nên mua xe facelift không mà AutoDetailing.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các bạn và nếu có bất kỳ thắc mắc gì khác hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: