Bảng giá dán đổi màu xe ô tô mới nhất: 3 Điều lưu ý trước khi làm

1506

Bạn là một người cá tính và muốn cá nhân hóa ngoại thất chiếc ô tô của mình bằng việc thay đổi bộ áo ngoài bằng màu sắc độc lạ nhưng vẫn muốn giữ nguyên sơn din của xe.

Ngày nay, việc thay đổi màu xe khá đơn giản khi dịch vụ dán đổi màu xe ô tô được nhiều cơ sở, đại lý chăm sóc xe cung cấp, mang lại một giải pháp tiết kiệm cho nhiều người cũng như giúp thể hiện sự độc đáo, nổi bật của chiếc ô tô thông qua việc dán decal đổi màu.

Dán đổi màu xe ô tô
Dán đổi màu xe ô tô

Trong bài này, AutoDetailing.vn cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về wrapdecal hay còn gọi là dán decal đổi màu ô tô và những lưu ý trước khi quyết định đổi màu vẻ ngoài chiếc xe của mình.

Dán đổi màu xe ô tô là gì ?

(Wrap Decal)Dán đổi xe ô tô là gì? Đây là một trong những dịch vụ chăm sóc, trang trí cho chiếc ô tô của bạn bằng việc dán vật liệu decal đổi màu cho lớp sơn nguyên bản với những màu sắc đa dạng.

Vinfast Lux SA 2.0 độ đẹp
Vinfast Lux SA 2.0 độ đẹp

Dán đổi màu cho ô tô có những điểm nổi bật:

 • Cá nhân hoá màu sắc ngoại thất ô tô theo cá tính, sự yêu thích của các chủ xe.
 • Chất liệu decal cao cấp có độ dày và độ dẻo cao, giúp bảo vệ bề mặt sơn xe, hạn chế trầy sơn cho những trường hợp va chạm nhẹ.
 • Đa dạng màu sắc, đa dạng nguyên liệu cho người dùng chọn lựa như decal bóng, decal siêu bóng, decal mờ,…
 • Trường hợp bạn muốn thay đổi, dễ dàng bóc lớp decal ra và lớp sơn din vẫn nguyên vẹn.
Xem thêm:

Lưu ý khi dán đổi màu xe ô tô

Trong quá trình tìm hiểu và đặt vấn đề với một số bên làm dịch vụ wrapdecal đổi màu ô tô, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn màu sắc

Bạn nên chọn màu sắc theo sở thích để tạo điểm nhấn cho chiếc xe của mình, ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý màu sắc phù hợp theo phong thuỷ để mang đến nhiều may mắn, bình an hơn trong cuộc sống.

 • Chọn chất liệu decal

Thị trường có khá nhiều chất liệu, mỗi chất liệu có những tính chất khác nhau nên bạn cần phải hỏi kỹ trước khi quyết định.

Có nhiều chất liệu giá rẻ để thu hút người làm nhưng sau thời gian, chất keo decal không tốt, khá ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe nên bạn cần chọn vật liệu loại tốt mà thực thi cho xe.

 • Chọn nơi uy tín

Tìm hiểu những cơ sở có kính nghiệm cũng như độ uy tín cao để thực hiện, tránh tình trạng các cơ sở làm kém chất lượng, xử lý kỹ thuật không tốt thì lớp decal mau bị hở hoặc bị nếp gấp bền bề mặt, rất mất thẩm mỹ.

So sánh dán decal đổi màu và sơn xe đổi màu

Mục Dán decal đổi màu xe Sơn xe đổi màu
Thời gian thi công Thời gian thi công một xe tầm 1 – 2 ngày là xong. Mất khá nhiều thời gian để xử lý bề mặt sơn cũ và thi công lớp sơn mới, mất tầm 5 – 20 ngày cho từng dòng xe.
Muốn xe quay về màu cũ? Đễ dàng thay đổi, bạn không thích nữa có thể tháo lột về sơn din của xe. Không thể quay lại tình trạng cũ, nguyên bản.
Giá thành và chất lượng Tuỳ vào chất lượng nguyên liệu mà giá thành dao động từ 14 – 20 triệu cho từng dòng xe khác nhau. Chi phí dao động theo dòng xe và kiểu sơn, thường 7 – 50 triệu.
Độ bền Độ bền khá cao, bạn có thể dùng từ 3-5 năm cho bề mặt decal tốt. Phụ thuộc nhiều vào chất lượng sơn mà bạn sử dụng.

Có thể ngắn hạn nếu xử lý và chọn sơn kém chất lượng hoặc dài hạn khi dùng sơn chất lượng tốt.

Bảo trì Vệ sinh và rửa xe bình thường. Nên được xử lý đánh bóng để có bề mặt sơn xe được đẹp hơn.
Chọn màu Đa dạng màu sắc và chất liệu, có thể phối nhiều màu trên một con xe khi wrap decal. Việc chọn màu sẽ bị hạn chế hơn so với dán decal đổi màu cho xe.

Dán decal đổi màu xe có bị phạt không?

Dán đổi màu xe ô tô có bị phạt không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về wrap decal cho xe.

Câu trả lời ở đây là có bị phạt nhé.

Theo khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ 2008:“Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo (nhà sản xuất) hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Việc dán decal đổi màu cho xe sẽ làm thay đổi màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe do cơ quan công an cấp, tức là thay đổi màu sắc của xe, đó là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt.

Vinfast lux a2.0 màu xanh ngọc
Vinfast lux a2.0 màu xanh ngọc

Theo điểm a khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016 về xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ ô tô tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe.

Theo quy định của pháp luật và cụ thể là nghị định 46 ban hành có hiệu lực từ 01/08/2016 việc độ xe, thay đổi cấu trúc, sáng tạo đều vi phạm và bị xử lí hành chính.

Trường hợp dán đổi màu toàn bộ xe cần được đăng kí với cơ quản quản lý, làm thủ tục đăng kí đổi màu xe và thủ tục khá đơn giản với chi phí từ 200.000đ – 300.000đ nếu quý khách tự đăng kí.

Thủ tục đăng ký thay đổi sơn hay dán đổi màu ô tô

Để thay đổi màu xe theo ý mong muốn, bạn có thể thực hiện theo các thủ tục dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy khai đăng ký lái xe, chứng minh nhân dân.
 • Bước 2: Đưa xe cần thay đổi màu sơn đến cơ quan đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Bước 3: Điền tờ khai đăng ký xe được phát theo mẫu và nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị trước
 • Bước 4: Cán bộ CSGT sẽ kiểm tra xe, đối chiếu số máy, số khung theo quy định. Sau đó, bạn sẽ trình bày lý do đổi màu sơn và màu sơn mới mong muốn. Sau đó, cán bộ CSGT sẽ xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp giấy đăng ký xe mới.
 • Bước 5: Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau:

Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này).

Hình ảnh xe dán đổi màu đẹp

Vinfast Lux A.20 dán màu hồng
Vinfast Lux A.20 dán màu hồng
Dán đổi màu cam xe Vinfast
Dán đổi màu cam xe Vinfast
Vinfast Lux SA 2.0 độ đẹp
Vinfast Lux SA 2.0 độ đẹp

Báo giá dán đổi màu xe ô tô

Chi phí dán đổi màu một chiếc xe phụ thuộc vào chất liệu mà bạn chọn, có giá dao động từ 14.000.000 đến 20.000.000 VNĐ.

Quy trình dán đổi màu ô tô

Quy trình dán decal đổi màu ô tô theo các bước trình tự dưới đây:

 • Bước 1: Tư vấn các vấn đề quy định, luật pháp, thủ tục khi đổi màu xe giúp quý khách tránh vi phạm khi ra đường.
 • Bước 2: Thiết kế để lên hình chính chiếc xe để khách hàng cảm nhận sự thay đổi trước khi quyết định làm.
 • Bước 3: Sau khi quyết định, kỹ thuật viên tiến hành xử lý bề mặt sơn bằng việc rửa và đánh wax cho sơn xe.
Thực thi dán đổi màu
Thực thi dán đổi màu
 • Bước 4: Tháo các chi tiết như tay nắm, đèn, cản trước sau.
 • Bước 5: Tiến hành thi công, dán các chi tiết cũng như toàn bộ xe.
 • Bước 6: Kiểm tra tổng thể và tiến hành bàn giao xe cho khách hàng.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về dán đổi màu ô tô được AutoDetailing.vn tham khảo và tổng hợp được để gửi đến bạn đọc cũng trước khi tìm cơ sở uy tín để đổi màu cho ngoại thất chiếc xe của mình.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: