Dịch vụ ePass là gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng app ePass

401

ePass là hệ thống thu phí người sử dụng đường bộ dành cho phương tiện cơ giới dựa trên công nghệ thu phí điện tử tự động ETC – Electronic Toll Collection.

ePass là gì?
ePass là gì?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán không dừng để người dùng có thể đăng ký và dán thẻ ePass nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Dịch vụ ePass là gì?

ePass là dịch vụ thu phí tự động không dừng cho phép các phương tiện đi qua các trạm thu phí mà không phải dừng lại và chờ thanh toán bằng tiền mặt. Dịch vụ thu phí không đỗ xe ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel) thành lập và vận hành.

Dịch vụ ePass
Dịch vụ ePass

Tương ứng, mỗi chiếc xe sẽ có một thẻ ePass được dán trên kính chắn gió hoặc trên đèn xe. Khi qua trạm, công nghệ RFID sẽ tự động nhận dạng qua sóng radio, đọc mã trên thẻ và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu, sau đó tự động trừ tiền vào tài khoản chủ xe đã đăng ký .

Dịch vụ ePass có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Hệ thống tính cước điện tử liên tục hoạt động liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và bảo mật ở mức độ cao nhất.
 • Khách hàng có thẻ ePass Viettel có thể sử dụng dịch vụ trả phí/thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên cả nước

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán tem thẻ thu phí tự động là (e-Tag) VETC và VDTC (ePass). Trong số đó, nhờ nhiều ưu điểm, ePass Viettel đã thu hút 1 triệu khách hàng quẹt thẻ chỉ sau 11 tháng triển khai trừ cước tự động, tỷ lệ nạp tiền lên tới 75%.

Hướng dẫn cách đăng ký dán thẻ ePass tại Viettel Store

Để đăng ký thẻ ePass Viettel, khách hàng có thể đến chi nhánh cửa hàng Viettel gần nhất. Nhân viên sẽ hướng dẫn cách mở dịch vụ trực tiếp, hỗ trợ người dùng dán thẻ đúng cách.

Các bước đăng ký đối với khách hàng cá nhân:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ ePass của Viettel gồm: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, giấy đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe và 1 ảnh chụp chính diện xe có rõ biển số.
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký và mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên tại cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem theo quy chuẩn

Các bước đăng ký đối với khách hàng doanh nghiệp:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ ePass của Viettel gồm: giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm xe và 1 ảnh chụp chính diện xe có biển số rõ ràng và CCCD/CMND/hộ chiếu (người đại diện hoặc người được ủy quyền).
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel Store gần nhất để được nhân viên tư vấn mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem ePass theo quy chuẩn.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng online

Đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng
Đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng

Hướng dẫn nhanh:

Người dùng truy cập vào trang web: customer.epass-vdtc.com.vn, sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin
 • Bước 2: Chọn hình thức nhận dán thẻ tại cửa hàng hoặc tại nhà
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian dán thẻ theo mong muốn
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký
 • Bước 5: Nhấn nút ‘Nhận’ và đợi cuộc gọi từ cộng tác viên

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Người dùng truy cập trang web sau trên máy tính hoặc điện thoại di động: customer.epass-vdtc.com.vn
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào ô thông tin (các ô có dấu sao là bắt buộc, các ô còn lại có thể bỏ qua) và chọn hình thức nhận thẻ tại nhà hoặc tại cửa hàng, cuối cùng chọn hình thức kiểm tra theo yêu cầu của người dân.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn xác nhận. ‘
 • Bước 4: Đợi cuộc hẹn từ Cộng tác viên đến nhà dán thẻ miễn phí

Lưu ý:

Những khách hàng kích hoạt tài khoản lần đầu tiên sẽ được đóng dấu ePass miễn phí và có thể thu phí đường bộ không dừng. Đối với khách hàng làm thẻ từ lần thứ 2 trở lên, phí làm thẻ là 120.000 đồng/thẻ

Khách hàng cần cung cấp cho Cộng tác viên những giấy tờ sau khi đến dán thẻ: CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu/bằng lái xe (hạng B1 trở lên), giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thu phí không dừng với thẻ ePass Viettel

Người dùng tiến hành theo các bước sau để có thể sử dụng thẻ ePass tại các trạm thu phí:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ePass trên điện thoại, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được gửi đến tin nhắn.
 • Bước 2: Liên kết tài khoản ePass đến tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử Viettel Money.
 • Bước 3: Tiếp theo, người dùng nạp tiền vào tài khoản ePass bằng tài khoản đã được liên kết ở bước 2.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel

Theo quy định, từ ngày 1/8/2022, tất cả các tuyến đường cao tốc sẽ triển khai thu phí không dừng. Vì vậy, người sử dụng cần chủ động đăng ký và dán thẻ thu phí không dừng để thuận tiện cho việc đi lại.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel
Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel

Người dùng thẻ ePass cần lưu ý những điều sau khi sử dụng các dịch vụ thu phí không dừng:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND/CCCD, giấy đăng ký và đăng kiểm xe.

Chú ý dán đúng vị trí dán thẻ ePass Viettel để đảm bảo nhận dạng, quét mã chính xác. Có hai vị trí được khuyến nghị cho nhãn dán: mặt trong của kính chắn gió ở bên ghế phụ và đèn xe ở bên ghế phụ.

Người dùng lưu ý không để tài khoản bị hết tiền trong quá trình sử dụng. Căn cứ Điều 5 điểm c khoản 4 và điểm b khoản 11 Nghị định-Luật số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định-Luật số 123/2021/NĐ-CP, xe không dán thẻ thu phí hoặc tự động dán thẻ thu phí, nhưng không nộp đủ tiền trong tài khoản khi qua trạm, chủ xe sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong 1-3 tháng.

Để kiểm tra số dư tài khoản ePass, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Cách 1: đăng nhập ứng dụng ePass qua điện thoại di động hoặc website ePass để được kiểm tra miễn phí;
 • Cách 2: liên hệ CSKH Viettel 19009080, cước phí 1000đ/phút.

Thông qua hướng dẫn sử dụng dịch vụ ePass, cùng nhiều phương thức nạp tiền đa dạng, hỗ trợ khách hàng 24/7, thao tác đơn giản, đăng ký dễ dàng và nhiều ưu điểm khác, dịch vụ ePass Viettel được nhiều chủ xe lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, thẻ thu phí được đóng dấu trước giúp người sử dụng không gặp trở ngại trong quá trình lưu thông, góp phần đảm bảo giao thông hiện đại an toàn, văn minh.

AutoDetailing.vn – Blog chia sẻ, đánh giá phụ kiện ô tô cũng như chia sẻ các thông tin hữu ích về thị trường ô tô, cách tự chăm sóc chiếc xe ô tô giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên chiếc xe của mình.

Tìm kiếm AutoDetailing.vn qua: